Thứ Sáu , Tháng Mười 19 2018
Home / Tin tức / Châu Thị Thu Nga xin khai về 1,5 triệu USD ‘chạy’ đại biểu quốc hội

Châu Thị Thu Nga xin khai về 1,5 triệu USD ‘chạy’ đại biểu quốc hội

Châu Thị Thu Nga xin khai về 1,5 triệu USD chạy đại biểu quốc hội - Ảnh 1.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga xin khai tiền “chạy” đại biểu quốc hội – Ảnh: MAI HOA

Chiều 5-10, luật sư Hoàng Văn Hướng bào chữa cho bị cáo Châu Thị Thu Nga – nguyên đại biểu quốc hội, tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng Nhà đất – Housing Group khi đặt câu hỏi thẩm vấn cho bà Nga đã đề cập đến khoản tiền 1,5 triệu USD (khoảng 30 tỉ đồng) mà bà Nga đã khai là dùng để “chạy” đại biểu quốc hội.

Bà Nga xin phép trả lời thì chủ tọa ngắt lời và nói: nội dung này nằm trong tổng số tiền hơn 157 tỉ đồng chi không có chứng từ của bà Châu Thị Thu Nga.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã lấy lời khai của những người mà bà Nga khai đã đưa tiền nhưng những người này đều không thừa nhận.

Tiến hành đối chất, bà Nga và những người liên quan đều giữ nguyên lời khai của mình. Do thời hạn điều tra đã hết nên ngày 9-6-2017 cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định tách nội dung này để điều tra làm rõ.

Chủ tọa phiên tòa cho rằng nội dung này không nằm trong phạm vi vụ án nên luật sư không hỏi làm mất thời gian.

Sau khi luật sư đã thẩm vấn xong, bà Nga còn nán lại vành móng ngựa xin được trả lời về nội dung này nhưng chủ tọa phiên tòa yêu cầu bà về chỗ.

Phiên tòa vẫn đang tiếp tục.

Cựu đại biểu Quốc hội Thu Nga phủ nhận việc lừa đảoCựu đại biểu Quốc hội Thu Nga phủ nhận việc lừa đảo

TTO – Trả lời thẩm vấn của TAND TP Hà Nội, Châu Thị Thu Nga cho rằng bản cáo trạng truy tố bị cáo tội lừa đảo là không đúng, việc Housing Grou huy động vốn là không sai.

348 tỉ đồng chiếm đoạt của bà Châu Thị Thu Nga: chi cả tiền làm... phim348 tỉ đồng chiếm đoạt của bà Châu Thị Thu Nga: chi cả tiền làm… phim

TTO – Khoản tiền 348 tỉ mà cựu đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga chiếm đoạt của khách hàng được cho là chi nhiều mục đích như “chạy” dự án, ứng cử đại biểu quốc hội… đến nay vẫn chưa thể chứng minh.

Vụ lừa đảo của bà Châu Thị Thu Nga: Chỉ 130/700 bị hại có mặtVụ lừa đảo của bà Châu Thị Thu Nga: Chỉ 130/700 bị hại có mặt

TTO – Cáo trạng xác định hơn 700 người bị cựu đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga và đồng phạm lừa đảo nhưng chỉ có khoảng 130 người có mặt tại tòa nên luật sư đề nghị tòa hoãn để triệu tập những người còn lại.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *