Thứ Tư , Tháng Mười 17 2018
Home / Tin tức / Châu Âu thảo luận danh sách đen những nơi trốn thuế

Châu Âu thảo luận danh sách đen những nơi trốn thuế

Châu Âu thảo luận danh sách đen những nơi trốn thuế - Ảnh 1.

Luxembourg, nơi trú ẩn về thuế tại Châu Âu cho các tập đoàn. Ảnh: http://fortune.com

Nội dung này có trong chương trình nghị sự hàng tháng của các bộ trưởng tài chính châu Âu, sau khi báo chí đồng loạt đăng tải thông tin về hồ sơ paradise, tiết lộ tên tuổi của giới siêu giàu, những nhân vật tầm cỡ trên chính trường và những mánh lới trốn thuế của họ.

Phó chủ tịch Ủy ban châu Âu Valdis Dombrovskis nói với các phóng viên ngày 6-11: Những thông tin mới được tiết lộ “một lần nữa nhấn mạnh vào công việc mà Ủy ban Châu Âu đang làm để chống lại việc trốn thuế”.

Các quan chức Liên minh châu Âu cho biết, các nước châu Âu đã lên kế hoạch trong nhiều tháng nhằm đạt được một thỏa thuận liên quan đến danh sách đen những nơi trú ẩn về thuế cho doanh nghiệp vào cuối năm nay.

EU đã bàn nhiều biện pháp nhằm chống trốn thuế như ngăn chặn việc xác định lợi nhuận tại các quốc gia châu Âu không đánh thuế hoặc đánh thuế thấp.

Hiện tại, EU có danh sách các cơ quan châu Âu ít hợp tác hơn về vấn đề thuế. Các tiêu chí xác định những nơi trú ẩn về thuế hiện vẫn khác nhau giữa các nước EU và một số nước đã lờ đi việc xét xử những cái tên có trong danh sách đen của nước mình.

Năm ngoái, Ủy ban châu Âu đã xác định 81 quốc gia và lãnh thổ có khả năng liên quan lớn trong việc hỗ trợ trốn thuế. Một số nước EU còn e dè về danh sách này vì chính nước họ là đối tượng đang chịu chỉ trích vì những chính sách cạnh tranh thuế không công bằng.

Luxembourg, Malta và Ireland, thu hút các tập đoàn bởi chính sách thuế thấp – là những nơi trú ẩn về thuế ưa thích của doanh nghiệp.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *