Thứ Hai , Tháng Chín 24 2018
Home / Tin tức / Cây quýt giá 150 triệu đồng, chủ chưa muốn bán

Cây quýt giá 150 triệu đồng, chủ chưa muốn bán

*** Error ***
Cây quyết được cho là có giá cao nhất chợ hoa Tết thành phố Vinh năm nay – Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 18-1 (ngày 21 tháng chạp), nổi bật giữa chợ hoa Tết Đinh Dậu trên đại lộ Lê Nin (TP Vinh) là một cây quýt cổ thụ “khủng” với đường kính thân khoảng 25cm, cao gần 4m, tán rộng khoảng 3,5m. Trên cây quýt có hàng trăm quả chín đều tự nhiên, đẹp mắt.

Anh Nguyễn Anh Tuấn (xã Nghi Phú, TP Vinh) cho biết sau khi mua được cây quýt này của một người dân tộc Thái ở xã Minh Hợp (Quỳ Hợp, Nghệ An), phải thuê nhân công bứng cây và gánh mất gần hai ngày để chuyển ra đường lớn, trước khi được vận chuyển bằng ôtô từ Quỳ Hợp về TP Vinh (hơn 100km).

“Sáng nay có người trả giá cây quýt 150 triệu đồng, nhưng tôi chưa bán vì thấy chưa được giá” – anh Tuấn cho biết.

Cũng tại chợ hoa tết ở TP Vinh, các loại hoa và cây cảnh phục vụ nhu cầu mua hoa chưng dịp tết của người dân đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Theo các tiểu thương, giá hoa kiểng tết năm nay tăng 15-20% so với năm trước. Hoa đỗ quyên có giá 400.000 – 500.000 đồng/chậu, hoa trạng nguyên 200.000 đồng/chậu, hoa phúc lộc thọ từ 750.000 đồng, những cành đào đá, đào Lào từ miền tây xứ Nghệ có giá trung bình 5-10 triệu đồng/cành, thậm chí có những cành đẹp có giá 30-40 triệu đồng…

* Tại TP.HCM, ngoài các loại kiểng quen thuộc như mai, đào, quất, hàng trăm chủng loại bonsai và cây ăn trái trồng chậu cũng được các nhà vườn và thương lái đưa về những điểm tập kết chuẩn bị bán trong dịp tết.

Dọc bến Bình Đông (Q.8), không khí kinh doanh hoa kiểng tết đã bắt đầu nhộn nhịp với hàng trăm gian hàng bày bán các loại hoa kiểng, giống cây ăn trái trồng chậu như đu đủ trái vàng, khế, mận bonsai… Trong đó mận bonsai có giá lên tới 10-15 triệu đồng/cây tùy loại. Ngoài ra, hàng trăm chậu bonsai mini độc lạ như bonsai cây đinh lăng, mai chiếu thủy… có giá dưới 1 triệu đồng/chậu. Phần lớn số hoa và cây kiểng này được nhà vườn khu vực miền Tây Nam bộ và H.Bình Chánh (TP.HCM) đưa về chuẩn bị bán trong dịp tết.

Tại khu vực công viên Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình), dọc quốc lộ 1 (đoạn qua Q.12), quốc lộ 13, đường Phạm Văn Đồng (Q.Thủ Đức)…, các loại hoa kiểng từ miền Bắc và miền Trung đưa vào tiêu thụ, không khí mua bán đã bắt đầu sôi động.

DOÃN HÒA – NGUYỄN TRÍ

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *