Thứ Ba , Tháng Mười Hai 18 2018
Home / Tin tức / ‘Cảnh báo về thử hạt nhân trên không của Triều Tiên nên được xem xét nghiêm túc’

‘Cảnh báo về thử hạt nhân trên không của Triều Tiên nên được xem xét nghiêm túc’

Cảnh báo về thử hạt nhân trên không của Triều Tiên nên được xem xét nghiêm túc - Ảnh 1.

Ông Kim Jong Un trên Đài truyền hình trung ương Triều Tiên.

Ông Ri Yong Pil, nhà ngoại giao cao cấp của Bình Nhưỡng nói trên CNN: “Bộ trưởng Ngoại giao biết rất rõ ý định của lãnh tụ tối cao chúng tôi, vì vậy, tôi nghĩ quý vị nên xem xét lời nói của ông ấy một cách nghiêm túc”.

Vào tháng trước, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh cáo rằng Mỹ sẽ “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên nếu nước này đe dọa Mỹ, bộ trưởng ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho nói Bình Nhưỡng có thể gây ra “vụ nổ mạnh nhất” của một quả bom nhiệt hạch trên Thái Bình Dương.

Tuần trước, ông Mike Pompeo – giám đốc CIA nói Triều Tiên có thể chỉ còn vài tháng nữa là đạt đến khả năng tấn công Mỹ bằng vũ khí hạt nhân.

Theo các chuyên gia, tiến hành thử nghiệm trên không trong bầu khí quyển là cách chứng tỏ khả năng hạt nhân của Triều Tiên. Tất cả các vụ thử hạt nhân trước đó của nước này đều được thực hiện trong lòng đất.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần tới sẽ công du đến Châu Á và dự kiến sẽ nhấn mạnh chiến lược của ông về việc gây áp lực buộc Triều Tiên từ bỏ phát triển đầu đạn hạt nhân.

Các lệnh cấm vận đến nay vẫn chưa hiệu quả trong việc ngăn Bình Nhưỡng tiến hành thử hạt nhân tại các cơ sở trong lòng đất và bắn thử tên lửa qua Nhật Bản trên Thái Bình Dương.

Các quan chức Nhà trắng cho biết tổng thống Trump đang tìm kiếm các giải pháp hòa bình về vấn đề Triều Tiên.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *