Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / Cảnh báo mưa lớn diện rộng ở Trung và Nam bộ

Cảnh báo mưa lớn diện rộng ở Trung và Nam bộ

Cảnh báo mưa lớn diện rộng ở Trung và Nam bộ - Ảnh 1.

Mưa lớn gây ngập ở TP.HCM ngày 13-10 – Ảnh: LÊ PHAN

Theo cơ quan khí tượng, hiện nay không khí lạnh đang tiếp tục tăng cường. Ở phía Nam, dải hội tụ nhiệt đới có trục vào khoảng 13-15 độ vĩ Bắc, đi qua khu vực Nam Trung Bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn trung ương dự báo, do ảnh hưởng kết hợp của dải hội tụ nhiệt đới và không khí lạnh, từ đêm nay 17-10 đến hết ngày 19-10, ở các tỉnh Trung và Nam Trung bộ, phía Nam Tây Nguyên và Nam bộ có mưa vừa, mưa to.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi phổ biến từ 70-100mm/đợt, riêng Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam 100-150mm/đợt, có nơi trên 200mm.

Tại các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận có mưa phổ biến từ 50-100mm/đợt. Các tỉnh phía Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng) và khu vực Nam Bộ có mưa từ 70-150mm/đợt.

Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo mưa dông trên vùng biển phía Nam. Theo đó, do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13-15 độ vĩ Bắc, khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh, gió Tây Nam cấp 5, có lúc cấp 6.

Trong cơn dông có khả năng giật cấp 7-9, sóng biển cao từ 2,0-3,0m biển.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *