Chủ Nhật , Tháng Mười 21 2018
Home / Tin tức / Căng thẳng Mỹ – Triều Tiên: giá vàng lên sát 1.300 USD/ounce 

Căng thẳng Mỹ – Triều Tiên: giá vàng lên sát 1.300 USD/ounce 

Đây cũng là mức giá cao nhất trong vòng hai tháng qua. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết, giá vàng thế giới tương đương 35,4 triệu đồng/lượng.

Chỉ tính riêng trong tuần qua giá vàng thế giới đã tăng khoảng 30 USD/ounce (823.000 đồng/lượng). Kim loại quý thu hút sự chú ý của giới đầu tư khi căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên gia tăng.

Theo giới phân tích, rủi ro địa chính trị sẽ vẫn tiếp tục ở mức cao từ nay đến cuối năm, do căng thẳng với Triều Tiên còn tiếp diễn. Điều này sẽ hỗ trợ giá vàng và các tài sản được coi là kênh trú ẩn an toàn khác như franc Thụy Sỹ và Yên Nhật.

Chưa kể triển vọng Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ (FED) nâng lãi suất có phần khó khăn hơn sau khi báo cáo về lạm phát giá tiêu dùng ở Mỹ bất ngờ giảm trong tháng trước. Nhiều người còn dự đoán khả năng giá vàng thế giới có thể quay về mốc 1.300 USD/ounce.

Trong nước, giá vàng miếng SJC những ngày gần đây tăng khá nhanh. Hôm nay, Công ty SJC niêm yết giá bán vàng miếng ở mức 36,55 triệu đồng/lượng, tăng 110.000 đồng/lượng so với hai ngày trước. Giá mua vàng miếng SJC ở mức 36,35 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn 1,15 triệu đồng/lượng.

Dù giá vàng thế giới diễn biến khá nóng nhưng giao dịch vàng trong nước vẫn trầm lắng do chủ yếu là giao dịch nhỏ lẻ của người dân.

A.H.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *