Thứ Tư , Tháng Mười 17 2018
Home / Tin tức / Cần tính thời điểm hợp lý để điều chỉnh giá điện

Cần tính thời điểm hợp lý để điều chỉnh giá điện

Tại cuộc họp diễn ra tháng 12-2016, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương hoàn thành trình Thủ tướng Chính phủ khung giá bán lẻ điện bình quân trên cơ sở tính toán thông số đầu vào và đầu ra của hoạt động sản xuất, kinh doanh điện để khuyến khích tiết kiệm, thu hút đầu tư.

“Đồng thời tính toán thời điểm điều chỉnh giá điện hợp lý, sớm báo cáo Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá để chỉ đạo quyết định” – thông báo kết luận nêu.

Trước đó, tại cuộc họp tổng kết hoạt động năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017, mặc dù không đề xuất đến việc điều chỉnh giá điện nhưng ông Đặng Hoàng An, Tổng giám đốc EVN cho biết năm 2017 Tập đoàn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức, khi có nhiều áp lực lên tình hình tài chính.

Trong đó, vấn đề đáng lo ngại nhất là một số chi phí đầu vào của sản xuất điện đã tăng liên tục từ năm 2015, nhưng chưa được cân đối trong giá điện.

Đơn cử như biến động tỉ giá, giá than, giá khí cho sản xuất điện, thuế tài nguyên nước, chi phí môi trường rừng… Riêng giá than cho điện tăng thêm 7% từ ngày 24-12-2016, làm cho chi phí bị đội lên 4.692 tỉ đồng.

N.AN

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *