Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / Cái kết thiếu nhân văn của Người phán xử?

Cái kết thiếu nhân văn của Người phán xử?

Cái kết thiếu nhân văn của Người phán xử? - Ảnh 1.

Cháu của ông trùm chạy đuổi theo xe cảnh sát, theo nhiều khán giả là một cái kết không nhân văn – Ảnh: N.D chụp từ màn hình

Tập cuối Người phán xử đã phát sóng tối qua để lại trong lòng khán giả nỗi hụt hẫng lớn. Đặc biệt là cảnh cuối của bộ phim đã khiến nhiều khán giả cảm thấy không ổn.

Dư luận nổi sóng với cái kết Người phán xửDư luận nổi sóng với cái kết Người phán xử

TTO – Phát sóng kéo dài mấy tháng trời, rồi thì Người phán xử cũng đã có tập cuối cùng vào tối 31-8. Tuy nhiên, cái kết này khiến dư luận dậy sóng vì… bất bình.

​Người phán xử: khán giả đến cuối vẫn phải đoán già đoán non​Người phán xử: khán giả đến cuối vẫn phải đoán già đoán non

TTO – Chỉ còn một tập nữa là người phán xử kết thúc, tuy nhiên bộ phim này vẫn khiến người xem phải “hại não” với những câu hỏi: Lê Thành là con ai, công an chìm K3 là ai?

Nếu sợ, Người phán xử sẽ giống Cảnh sát hình sự phá án bằng mồmNếu sợ, Người phán xử sẽ giống Cảnh sát hình sự phá án bằng mồm

TTO – Trước khi Người phán xử phát sóng tập cuối, Tuổi Trẻ online đã gặp ông Đỗ Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình để tìm hiểu công thức tạo “hit” của VFC, về bộ phim đã khiến khán giả mất công theo dõi mấy tháng nay.

Cuối phim, vào đúng ngày sinh nhật của cháu nội ông trùm Phan Quân, một nhóm cảnh sát có vũ trang súng ống đã ập vào bắt ông trùm. Đúng lúc giải ông trùm lên xe, thì cháu nội của ông trùm chạy ra.

Ông trùm đau đớn muốn lao ra ôm cháu lần cuối nhưng đã bị một chiến sĩ cảnh sát ngăn lại. Cảnh cuối đứa bé chạy đuổi theo chiếc xe cảnh sát, Phan Quân đau đớn dõi theo cháu từ phía trong xe.

Cái kết thiếu nhân văn của Người phán xử? - Ảnh 3.

Phan Quân đau đớn nhìn cháu nội từ trong xe cảnh sát – Ảnh: N.D chụp từ màn hình

Khán giả Chiến Văn sau khi xem cảnh cuối đã cảm thán: “Xong phim, mình chỉ băn khoăn duy nhất là không hiểu cu con trai Phan Hải rồi sẽ đi về đâu? Sao lại để cháu bơ vơ như vậy? Lẽ ra nên đưa cả cháu đi cùng hoặc để lại mẹ cháu bên cạnh thì hay hơn”.

Có thể hiểu, trong hoàn cảnh tới vây bắt tập đoàn Phan Thị lực lượng cảnh sát đang thực hiện một chuyên án lớn, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, nên họ không được phép để xảy ra bất cứ sai sót nào.

Cảnh bắt Phan Quân cho thấy lực lượng cảnh sát đang rất tập trung cho nhiệm vụ của họ.

Tuy nhiên, trong thế giới phim do con người tạo ra, đạo diễn hoàn toàn có cơ hội để xử lý theo cách mình mong muốn để cho cái kết trọn vẹn và nhân văn, nâng cao hình ảnh người cảnh sát.

Không nên để đứa trẻ con trong đúng ngày sinh nhật của mình chứng kiến cảnh gia đình tan tác, cả ông, bố và mẹ đều bị áp giải đưa đi.

Một khán giả đã chia sẻ thông tin, anh đã từng đọc tin về một vụ tai nạn thảm khốc xảy ra ở thành phố Brighton, bang Colorado, Mỹ.

Trên hiện trường vụ tai nạn, một cảnh sát đã cứu được một đứa bé. Anh bế đứa nhỏ và hướng cháu bé nhìn về một hướng khác để không phải chứng kiến cảnh tượng đau thương.

Những hình ảnh nói trên dù ở ngoài đời, hay trong một bộ phim đều khiến cho con người cảm thấy trong bi kịch, vẫn thấy ấm áp tình người.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *