Thứ Ba , Tháng Mười Một 20 2018
Home / Tin tức / Các lãnh đạo Nga, Mỹ, Trung Quốc sắp đến Đà Nẵng

Các lãnh đạo Nga, Mỹ, Trung Quốc sắp đến Đà Nẵng

Các lãnh đạo Nga, Mỹ, Trung Quốc sắp đến Đà Nẵng - Ảnh 1.

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tại sân bay Đà Nẵng tối 9-11 – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Không tính chủ nhà Việt Nam, còn lãnh đạo 8 nền kinh tế khác sẽ đến Đà Nẵng trong ngày hôm nay 10-11. Sau đoàn Nga mở màn sẽ là các đoàn Singapore, Canada, Thái Lan, Mỹ, Trung Quốc, Indonesia và Hàn Quốc.

Phái đoàn đến Đà Nẵng sớm nhất là Đài Bắc – Trung Hoa với đại diện là ông Tống Sở Du, hạ cánh xuống thành phố chủ nhà APEC chiều 7-11.

Các lãnh đạo Nga, Mỹ, Trung Quốc sắp đến Đà Nẵng - Ảnh 2.

Ông Tống Sở Du vẫy tay chào khi đến sân bay Đà Nẵng vào chiều 7-11 – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Thủ tướng Papua New Guinea Peter O’Neill cùng Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao đến Đà Nẵng một ngày sau đó.

Các lãnh đạo Nga, Mỹ, Trung Quốc sắp đến Đà Nẵng - Ảnh 3.

Tổng thống Philippines Rodrido Duterte đã đến Đà Nẵng từ tối 8-11 và đã có hoạt động tại CEO Summit ngày 9-11 – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ngày 9-11 là ngày vô cùng bận rộn của Sân bay Quốc tế Đà Nẵng khi đón liên tiếp đến 9 đoàn lãnh đạo nền kinh tế thành viên APEC gồm Peru, Hong Kong (Trung Quốc), Mexico, Malaysia, Brunei, Úc, New Zealand, Nhật Bản và Chile.

Các lãnh đạo Nga, Mỹ, Trung Quốc sắp đến Đà Nẵng - Ảnh 4.

Nữ Thủ tướng Jacinda Ardern được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tiếp đón tại sân bay Đà Nẵng. Bà là nhà lãnh đạo nền kinh tế thành viên APEC trẻ tuổi nhất. Bà mới 37 tuổi và nhậm chức Thủ tướng vào ngày 26-10 vừa qua – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trong đó, đáng chú ý là đoàn Brunei, khi Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah tự lái chuyên cơ đến Đà Nẵng và hạ cánh lúc 17h20.

Các lãnh đạo Nga, Mỹ, Trung Quốc sắp đến Đà Nẵng - Ảnh 5.

Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah rời chuyên cơ – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Các lãnh đạo Nga, Mỹ, Trung Quốc sắp đến Đà Nẵng - Ảnh 6.

Quốc vương Hassanal Bolkiah trong khoang lái chuyên cơ vừa đáp xuống Đà Nẵng – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Nhà lãnh đạo đến Đà Nẵng cuối cùng trong ngày 9-11 là Tổng thống Chile Michelle Bachelet Jeria. Bà đã có chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam, gặp gỡ và hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hà Nội, sáng cùng ngày.

Các lãnh đạo Nga, Mỹ, Trung Quốc sắp đến Đà Nẵng - Ảnh 7.

Nữ Tổng thống Chile Michelle Bachelet tươi cười khi đến sân bay Đà Nẵng tối 9-11 sau một ngày làm việc nhiều hoạt động ở thủ đô Hà Nội – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ngoài ra, cũng trong ngày 9-11, bà Aung San Suu Kyi, cố vấn Nhà nước – Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar, cũng có mặt tại Đà Nẵng để tham dự cuộc Đối thoại không chính thức với các lãnh đạo ASEAN trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra hôm nay 10-11.

Các lãnh đạo Nga, Mỹ, Trung Quốc sắp đến Đà Nẵng - Ảnh 8.

Bà Aung San Suu Kyi, cố vấn Nhà nước, Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar, được chào đón khi đặt chân đến Đà Nẵng – Ảnh: NGUYỄN QUYẾT

Lãnh đạo Lào và Campuchia cũng sẽ đến Đà Nẵng trong hôm nay (10-11) để tham dự cuộc đối thoại không chính thức với các lãnh đạo ASEAN cùng với ngoại trưởng Myanmar.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày 8 và 9-11 theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và kịp thăm TP.HCM và chạy bộ dọc kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè trước khi bay ra Đà Nẵng.

Theo lịch trình, lễ đón chính thức các nhà lãnh đạo APEC cùng phu nhân và phu quân sẽ diễn ra tối nay.

Phiên họp các nhà lãnh đạo kinh tế thành viên APEC – hoạt động cuối cùng của Tuần lễ cấp cao APEC 2017, sẽ diễn ra vào sáng 11-11 và họp báo kết thúc hội nghị sẽ được tổ chức chiều cùng ngày.

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tới Đà Nẵng chuẩn bị cho APEC

TTO – Khoảng 21h ngày 9-11, chuyên cơ chở Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng để tham dự APEC.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *