Thứ Tư , Tháng Chín 26 2018
Home / Tin tức / Các hoàng tử Ả rập Saudi ngủ trên sàn nhà trong nhà tù năm sao

Các hoàng tử Ả rập Saudi ngủ trên sàn nhà trong nhà tù năm sao

Các hoàng tử Ả rập Saudi ngủ trên sàn nhà trong nhà tù năm sao - Ảnh 1.

Các hoàng tử Saudi đang bị giam ở khách sạn 5 sao Ritz Carlton Hotel ở Riyadh, thủ đô của Saudi. Ảnh AFP.

Theo đó, nhà tù giam giữ họ là khách sạn 5 sao Ritz Carlton Hotel ở Riyadh, thủ đô của Saudi.

Đây là nơi tổng thống Mỹ Donald Trump đã ở trong chuyến công du đến nước này vào tháng Năm vừa qua, nơi ông đã gặp hoàng tử Mohammed bin Salman, người sau này trở thành thái tử kế vụ và là người đứng đầu chiến dịch chống tham nhũng nhắm vào 11 hoàng tử, nhiều bộ trưởng và triệu phú đô la của quốc gia này.

Các bức ảnh được gửi cho Daily được cho là một nguồn tin trong chính phủ Saudi tiết lộ. Dù ảnh chụp không thấy khuôn mặt những người trong ảnh nhưng nguồn tin xác nhận trong số những người đàn ông trùm chăn nằm dài trên những tấm nệm được trải trên sàn nhà có hoàng tử Al-Waleed bin Talal, một trong những người giàu nhất Trung đông.

Các hoàng tử Ả rập Saudi ngủ trên sàn nhà trong nhà tù năm sao - Ảnh 2.

Tuy bị giam trong khách sạn 5 sao nhưng lần này, các hoàng tử bị bắt không được hưởng đặc quyền xa hoa như trước đây mà là sự cực khổ thực sự. Họ phải nằm sát cạnh nhau trên những tấm nệm trải trên sàn nhà trong một căn phòng đa chức năng – một điều có thể là sự bẽ mặt với các nhà triệu phú với tài sản ròng nhiều tỉ đô la.

Các hoàng tử Ả rập Saudi ngủ trên sàn nhà trong nhà tù năm sao - Ảnh 3.

Căn phòng từ là nơi tổ chức hội nghị sang trọng như thế này. Ảnh: Reuters.

Trên đường công du, tổng thống Mỹ không quên đăng twit ca ngợi hành động chống tham nhũng của vua và thái tử kế vị. “Tôi rất tin tưởng ở vua Salman và Thái tử kế vị của Ả rập Saudi, họ biết chính xác họ đang làm gì” là những gì ông Trump đăng trong ngày 7-11.

Hội đồng giáo sĩ hàng đầu Ả Rập Saudi cũng đưa ra tuyên bố, cho rằng chống tham nhũng là nhiệm vụ Hồi giáo – cho thấy tôn giáo ủng hộ việc bắt giữ các nhân vật cao cấp.

Người dân Ả Rập Saudi vốn dĩ lâu nay đã bất mãn trước tình trạng tham nhũng diễn ra tràn lan trong chính phủ, các quỹ công bị lạm dụng và lãng phí.

Thái tử Mohammed bin Salman – 32 tuổi – là người chủ trương thu hút đầu tư quốc tế nhiều hơn và cải thiện danh tiếng quốc gia – đưa Ả rập Saudi trở thành nơi đáng đầu tư, kinh doanh. Đây là một phần nằm trong nỗ lực đa dạng nền kinh tế nhằm tránh phụ thuộc vào dầu lửa.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *