Thứ Tư , Tháng Chín 19 2018
Home / Tin tức / Bộ Y tế báo cáo không có ai nhận quà sai quy định

Bộ Y tế báo cáo không có ai nhận quà sai quy định

Nội dung trên nằm trong Báo cáo phòng chống tham nhũng 9 tháng đầu 2017 của Bộ Y tế và lời khẳng định trên được đưa ra sau khi Bộ này có văn bản gửi các cơ quan cấp cục và vụ yêu cầu báo cáo việc tặng quà và nhận quà tặng không đúng quy định trong dịp Tết.

Bộ Y tế cũng cho biết đang thực hiện kê khai và công khai bản kê khai thu nhập của cán bộ công chức năm 2017.

“Việc kê khai tài sản, thu nhập chưa phát huy hiệu quả, chủ yếu là quản lý bản kê khai, chưa kiểm tra xác minh chênh lệch giữa thực tế và bản kê khai, chỉ kiểm tra khi có khiếu nại, tố cáo nhưng cho đến nay chưa có ai ở Bộ Y tế phải kiểm tra, xác minh tài sản, thu nhập”, báo cáo của Bộ Y tế cho biết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online vào chiều 8-10, một lãnh đạo ở Bộ Y tế cho biết Báo cáo phòng chống tham nhũng nêu trên là báo cáo thường niên, đã thực hiện trong nhiều năm qua.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết không chỉ trong báo cáo 9 tháng đầu 2017, tất cả những năm trước đó đều chưa từng ghi nhận người tặng quà và nhận quà trái quy định tại Bộ Y tế.

Bộ Y tế cũng cho biết sau 3 năm triển khai đường dây nóng trong ngành để nhận phản ánh liên quan đến tiêu cực của cán bộ công chức và chất lượng dịch vụ y tế từ người dân, kết quả đã có gần 27.000 cán bộ bị nhắc nhở, 13 người bị cách chức, trên 450 người bị cắt thi đua…

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *