Thứ Hai , Tháng Mười 22 2018
Home / Tin tức / Bộ trưởng quốc phòng Anh từ chức sau cáo buộc quấy rối tình dục

Bộ trưởng quốc phòng Anh từ chức sau cáo buộc quấy rối tình dục

Bộ trưởng quốc phòng Anh từ chức sau cáo buộc quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Bộ trưởng quốc phòng Anh Michael Fallon rời nhà số 10 phố Downing sau một cuộc họp nội các ngày 27-6 – Ảnh: REUTERS

Theo đài BBC (Anh), ông Fallon là chính trị gia Anh đầu tiên xin rời cương vị sau khi một loạt các cáo buộc về tình trạng lạm dụng tình dục trong quốc hội nước này bị phanh phui.

Theo đài Anh, những cáo buộc mới nhất về hành xử của ông Fallon vừa bị bung ra ngày thứ tư tuần này (1-11), tuy nhiên văn phòng thủ tướng Anh từ chối bình luận về sự việc.

Thủ tướng Anh Theresa May đã chấp nhận đơn xin từ chức của ông Michael Fallon, coi đây là hành vi nghiêm túc chịu trách nhiệm của ngài Bộ trưởng.

Trong đơn xin từ chức, ông Michael viết: “Trong những ngày qua đã xuất hiện một số cáo buộc về các nghị sĩ, trong đó có một số cáo buộc về hành xử của tôi trong quá khứ.

“Rất nhiều điều trong số đó không đúng nhưng tôi thừa nhận rằng trong quá khứ tôi đã chưa đáp ứng được những tiêu chuẩn cao mà Lực lượng vũ trang, nơi tôi có vinh dự là đại diện, đòi hỏi”.

Trong trao đổi với truyền thông Anh, ông Michael Fallon cho rằng việc ông từ chức “là đúng”, đồng thời nói thêm: “Theo năm tháng, văn hóa đã có những thay đổi, những gì có thể được chấp nhận ở thời 10, 15 năm trước thì rõ ràng bây giờ đã không được chấp nhận nữa”.

“Lúc này quốc hội cần phải nhìn về chính mình, thủ tướng đã nêu rất rõ rằng cần phải thay đổi cách hành xử và chúng ta cần bảo vệ các nhân viên của điện Westminster trước mọi cáo buộc quấy rối cụ thể”.

Khi được hỏi rằng ông có nên xin lỗi không, ông Fallon nói: “Tôi nghĩ là lúc này tất cả chúng ta đều phải nhìn lại mọi chuyện trong quá khứ, luôn có những điều bạn hối tiếc rằng lẽ ra bạn đã có thể hành xử khác hơn”.

Ông Fallon cũng nói thêm rằng việc được giữ cương vị Bộ trưởng quốc phòng trong hơn 3,5 năm qua đã là một “đặc ân” đối với ông.

Khủng bố ngoài tòa nhà Quốc hội Anh: Ít nhất 5 người chết, 40 bị thương

TTO – Gần 7 tiếng sau vụ tấn công, hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ cảnh sát Anh cho biết có ít nhất 5 người chết và 40 người khác bị thương. Cảnh sát mô tả đây là vụ tấn công khủng bố kiểu tìm kiếm và tiêu diệt.

Quốc hội Anh bị tấn công mạng, thư điện tử bị xâm nhập

TTO – Chưa rõ chủ mưu và động cơ vụ tấn công nhưng phía Quốc hội Anh cho rằng họ có đủ khả năng kỹ thuật để ngăn chặn vụ việc.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *