Thứ Sáu , Tháng Mười 19 2018
Home / Tin tức / Bộ ‘kêu cứu’ Thủ tướng, doanh nghiệp tiếp tục gửi đơn than ‘buồn’

Bộ ‘kêu cứu’ Thủ tướng, doanh nghiệp tiếp tục gửi đơn than ‘buồn’

Bộ kêu cứu Thủ tướng, doanh nghiệp tiếp tục gửi đơn than buồn - Ảnh 1.

Công văn được chụp lại từ màn hình của website công ty Gia Bảo

Trên website của Công ty Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà Gia Bảo đã đăng tải ba văn bản được gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư cùng một văn bản kiến nghị (lần này là thứ 19).

Trong văn bản gửi đến Thủ tướng, Công ty này cho biết đã gửi văn bản tới Bộ Kế hoạch – Đầu tư về việc đề nghị Bộ trưởng bộ này xem xét, sửa đổi một số quy định tại Nghị định 15/2015 theo hướng cải cách thủ tục hành chính để giảm các giấy phép con, cũng như có điều khoản để phòng tránh thất thoát cho ngân sách.

Tuy nhiên, Công ty Giao Bảo khẳng định vẫn chưa nhận được ý kiến trả lời của Bộ Kế hoạch – Đầu tư về việc này.

Trong văn bản gửi Thủ tướng, Công ty Gia Bảo cũng bày tỏ sự bất ngờ khi Bộ Kế hoạch – Đầu tư có công văn gửi Thủ tướng kiến nghị không trả lời công văn của mình và cho rằng công ty đã quấy nhiễu Bộ KH&ĐT.

“Về việc này Công ty Gia Bảo thấy hơi buồn vì cũng chỉ vì đất nước và mong muốn Bộ Kế hoạch – Đầu tư cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm giấy phép con như chỉ đạo của Thủ tướng, nhưng Cuc quản lý Đấu thầu lại báo cáo lên Bộ trưởng không đúng sự thật gây sự hiểu lầm”, văn bản công ty này nêu.

Trong văn bản khác gửi đến Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, công ty Gia Bảo cho biết đã được Cục Quản lý đấu thầu mời đến làm việc vào tháng 12-2016.

Với những đề nghị của Công ty về sửa đổi Nghị định 15/2015, cơ quan này đã không đồng ý.

Công ty này cho biết sau đã có tiếp thu nhưng sau đó có công văn đề nghị thêm về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính và có điều khoản phòng tránh thất thoát cho ngân sách nhà nước.

Tuy nhiên, đến nay Cục Quản lý Đấu thầu vẫn chưa có ý kiến về những kiến nghị trên.

Do đó, trong văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư, Công ty này tiếp tục đề nghị nhận được dự thảo sửa đổi Nghị định 15/2015 sửa đổi để có góp ý thêm.

Trước đó, như phản ánh của Tuổi Trẻ Online, Bộ Kế hoạch – Đầu tư đã có văn bản báo cáo lên Thủ tướng về việc Công ty Gia Bảo đã liên tục gửi kiến nghị lên Bộ này và nhiều bộ, ngành địa phương khác với nội dung tương tự nhau.

Theo Bộ Kế hoạch – Đầu tư, các kiến nghị của doanh nghiệp là không đảm bảo quy trình ban hành văn bản và không phù hợp để tiếp thu.

Chưa kể nội dung rất tiêu cực, phản cảm như quy kết tội tham nhũng, “lại quả 10%”, lợi ích nhóm cho lãnh đạo Bộ Kế hoạch – Đầu tư và yêu cầu lãnh đạo từ chức…

Bộ này cho biết đã có các văn bản phản hồi doanh nghiệp, đồng thời kiến nghị Thủ tướng cho phép không xử lý các văn bản có nội dung trùng lặp nếu doanh nghiệp tiếp tục gửi đến.

Đồng thời đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chuyên trách xem xét có biện pháp để xử lý, ngăn chặn hành vi của doanh nghiệp.

Ngày 16-10, Tuổi Trẻ Online đã liên hệ qua điện thoại với một vị Phó Tổng giám đốc công ty xin đề nghị gặp trực tiếp để trao đổi rõ về các thông tin liên quan.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo này cho biết đang đi công tác và hẹn sẽ có giải đáp thông tin và trả lời sau vào thời điểm thích hợp.

Bị Bị ‘khủng bố’ văn bản, Bộ Kế hoạch – đầu tư kêu cứu Thủ tướng

TTO – Một loạt văn bản của một nhóm doanh nghiệp liên tục gửi lên Bộ Kế hoạch – đầu tư với lời lẽ “không phù hợp” yêu cầu lãnh đạo từ chức, quy kết tham nhũng… khiến cho bộ này phải kêu cứu Thủ tướng.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *