Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / Bộ Giáo dục – đào tạo tặng bằng khen nam sinh cứu người trong lũ

Bộ Giáo dục – đào tạo tặng bằng khen nam sinh cứu người trong lũ

Bộ Giáo dục - đào tạo tặng bằng khen nam sinh cứu người trong lũ - Ảnh 1.

Đại diện Bộ Giáo dục – đào tạo trao bằng khen cho em Nguyễn Văn Long sáng 30-10 – Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 30-10, tại lễ chào cờ đầu tuần tại Trường THPT Tây Hiếu, TX Thái Hòa, Nghệ An, ông Bùi Văn Linh – phó vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục, chính trị và công tác học sinh, sinh viên – đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục – đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho em Nguyễn Văn Long (học sinh lớp 12G) vì có hành động lao xuống suối cứu người bị nước lũ cuốn trôi.

Trước đó, khoảng 6h30 ngày 10-10, trên đường đi học, khi đến cầu tràn đoạn đường giáp khúc cua xã Nghĩa An, xã Tây Hiếu, thấy nước lũ chảy xiết nên Long cùng các bạn dừng lại trú mưa. Đúng lúc đó có tiếng một người phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi cả người và xe máy.

Long ngay lập tức cởi áo mưa bơi ra kéo người phụ nữ ra khỏi vùng nước sâu. Sau đó, được sự hỗ trợ của những người dân xung quanh, em đã đưa được nạn nhân lên bờ an toàn.

Người phụ nữ được Long cứu là chị Hà Thị Phương (ngụ khối Lê Lợi, phường Quang Tiến, TX Thái Hòa), đang trên đường đi công tác ở huyện Tân Kỳ thì gặp nạn.

Cô Nguyễn Thị Hòa, giáo viên chủ nhiệm của Long, cho hay ở trường Long là một học sinh chăm ngoan, lễ phép, kính trọng thầy cô, sống tình cảm, hòa đồng với bạn bè, năng nổ nhiệt tình, có trách nhiệm, có ý thức xây dựng cao.

Bản thân Long tâm sự: “Trong cuộc sống ai cũng có lúc gặp hoạn nạn, khó khăn, lúc đó họ rất cần sự giúp đỡ của mọi người. Giây phút đó em chỉ nghĩ bằng mọi cách cứu được người này”.

Thay mặt bộ trưởng Bộ Giáo dục – đào tạo, ông Bùi Văn Linh mong rằng từ tấm gương dũng cảm của Nguyễn Văn Long, ngành giáo dục Nghệ An và cả nước sẽ tiếp tục tuyên truyền, giáo dục và nhân rộng đến nhiều trường học khác, nhằm giáo dục đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng của học sinh, sinh viên.

Gắn với trường hợp cụ thể cứu người đuối nước, thầy Phan Bá Nguyễn – hiệu trưởng Trường THPT Tây Hiếu – cũng nhắc nhở các em học sinh cứu người là đáng quý nhưng cần phải có kỹ năng, kinh nghiệm.

Dịp này, ông Thái Huy Vinh – phó giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo Nghệ An – cũng trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho em Long.

Khen thưởng học sinh cứu người đuối nướcKhen thưởng học sinh cứu người đuối nước

TTO – Trên đường đến trường, Nguyễn Văn Long, học sinh Trường THPT Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An nghe tiếng một người phụ nữ kêu cứu vì đuối nước liền nhảy xuống cứu.

Khen thưởng 3 thanh niên người Cơ tu cứu người đuối nướcKhen thưởng 3 thanh niên người Cơ tu cứu người đuối nước

TTO – Ngày 12-1, anh Alăng Trượp – phó bí thư Huyện đoàn Nam Giang, Quảng Nam – cho biết Ban Thường vụ Huyện đoàn đã khen thưởng 3 thanh niên người dân tộc Cơ tu vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Khen thưởng hai thợ hồ cứu người phụ nữ bị nước cuốnKhen thưởng hai thợ hồ cứu người phụ nữ bị nước cuốn

TTO – Hai thợ hồ kịp thời cứu mạng người phụ nữ bị nước cuốn vào cống bất tỉnh vừa được UBND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tặng giấy khen.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *