Thứ Hai , Tháng Chín 24 2018
Home / Tin tức / Bình Thuận: Dừng họp, tập trung ứng phó bão số 12

Bình Thuận: Dừng họp, tập trung ứng phó bão số 12

Ngày 2-11, UBND Bình Thuận ra thông báo khẩn về việc triển khai các công tác ứng phó với cơn bão số 12, yêu cầu Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh ngưng trực tiếp chương trình Lễ hội Dinh Thầy Thím để tập trung cập nhật diễn biến cơn bão đến người dân và du khách được biết.

UBND Bình Thuận cũng yêu cầu các địa phương nhanh chóng phát lệnh kêu gọi các tàu thuyền đang đánh bắt ngoài khơi trong vùng có khả năng ảnh hưởng bão phải khẩn trương tìm nơi trú ẩn an toàn, cấm tất cả phương tiện ra khơi đánh bắt.

Nếu các tàu thuyền còn ngoài biển, tỉnh yêu cầu các bên liên qua gọi về, không cho di chuyển, đồng thời rà soát, sắp xếp từng tàu thuyền vào neo đậu đảm bảo chắc chắn, an toàn.

Tỉnh khuyến cáo cần chú ý không để tàu thuyền neo đậu gần cầu, ràng buộc vào các trụ cầu, không để tàu thuyền trôi ra gây thiệt hại.

Ngoài ra, các lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh này dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết để tập trung chỉ huy, chỉ đạo công tác ứng phó bão, phân công người túc trực để chỉ đạo và trực tiếp báo cáo tình hình khi cần thiết.

Khi cơn bão đổ bộ, việc ưu tiên số một là tập trung cứu người, cứu tài sản. Chậm nhất đến 10h ngày 3-11, các đơn vị phải hoàn tất các công việc chuẩn bị để chủ động ứng phó trước, trong và sau bão.

Tại Bình Thuận, tính đến 14h ngày 1-11 có hơn 1.000 tàu thuyền đang hoạt động trên biển từ khoảng cách 30 hải lí trở vào, với khoảng 6.500 lao động, trong đó các tàu thuyền đánh bắt xa bờ đã neo đậu an toàn tại các bến, bãi.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *