Thứ Ba , Tháng Chín 25 2018
Home / Tin tức / Biên Hoà cần hơn 36.000 tỉ đồng chỉnh trang đô thị

Biên Hoà cần hơn 36.000 tỉ đồng chỉnh trang đô thị

Biên Hoà cần hơn 36.000 tỉ đồng chỉnh trang đô thị - Ảnh 1.

Các công trình trọng điểm sẽ góp phần giải quyết tình trạng ngập nước ở Biên Hòa ảnh hưởng đến người dân. Trong ảnh: Quốc lộ 51, đoạn qua Biên Hòa ngập nặng sau mưa lớn – Ảnh: A LỘC

Chiều 2-11, UBND thành phố Biên Hoà (Đồng Nai) đã có buổi làm việc với các phòng, ban liên quan để lấy ý kiến đóng góp, hoàn thiện Nghị quyết Xây dựng thành phố Biên Hòa, đô thị loại I trực thuộc tỉnh (giai đoạn 2017- 2020, định hướng đến năm 2030.

Theo dự thảo Nghị quyết, từ nay đến năm 2020, Biên Hòa sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp đầu tư hoàn chỉnh các dự án cấp bách để xây dựng thành phố đạt chuẩn đô thị loại I, trở thành trung tâm công nghiệp, đầu mối giao lưu quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và TP.HCM.

Đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Biên Hòa tập trung các nguồn lực tạo đột phá về hạ tầng kinh tế – kỹ thuật, trở thành trung tâm công nghiệp, văn hóa, thương mại dịch vụ…

Ước tính, Biên Hòa cần hơn 36.000 tỉ đồng vốn để thực hiện việc các dự án nâng cấp và chỉnh trang đô thị.

Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng dù Biên Hòa dù đã được công nhận trở thành đô thị loại I nhưng đến nay một số tiêu chí vẫn chưa đạt.

Do đó, Biên Hòa cần có cơ chế tập trung nguồn lực, thu hút các nhà đầu tư thực hiện các công trình trọng điểm, tạo điểm nhấn về cảnh quan đô thị để xứng tầm với quy mô của một đô thị loại I.

Các công trình lớn góp phần thay đổi diện mạo Biên Hòa gồm các con đường ven sông Đồng Nai, sông Cái (một nhánh sông Đồng Nai) và các con đường huyết mạch khác sẽ được đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

Trong đó, dự án đường ven sông Đồng Nai với chiều dài khoảng 5,3km sẽ được thực hiện trong thời gian sớm nhất và thành phố Biên Hòa đang hoàn chỉnh hồ sơ trình UBND tỉnh phê duyệt.

Biên Hòa cũng đang hoàn thiện hồ sơ cho dự án đường ven sông Cái với chiều dài khoảng 4,5km. Khi thực hiện dự án này sẽ phải giải tỏa khoảng 800 hộ dân.

Cũng tại hội nghị, Phòng Quản lý đô thị Biên Hòa cho biết đang phối hợp với các đơn vị tư vấn lập hồ sơ quy hoạch điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 dự án xây dựng trung tâm hình chính công thành phố Biên Hoà.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ngày 5-4, tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Đồng Nai, lãnh đạo thành phố Biên Hòa cho biết dự án Trung tâm hành chính công thành phố đã được thiết kế xây dựng khối trụ sở 9 tầng trên diện tích đất khoảng 11.000m2 tại phường Thống Nhất.

Tổng kinh phí đầu tư làm trung tâm hành chính khoảng 300 tỉ đồng theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *