Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / Bí thư thành ủy Vũng Tàu cúi đầu xin lỗi dân khi đối thoại

Bí thư thành ủy Vũng Tàu cúi đầu xin lỗi dân khi đối thoại

Bí thư thành ủy Vũng Tàu cúi đầu xin lỗi dân khi đối thoại - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Lập – Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu tại buổi đối thoại với hơn 100 hộ dân sáng 30-9 – Ảnh: Đ.HÀ

Theo UBND TP Vũng Tàu, từ 2009, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có quyết định thu hồi hơn 90.000 m2 đất của 38 hộ dân tại đường 2-9, phường 11, để làm dự án Trung tâm hành chính TP Vũng Tàu.

Tuy nhiên, cho đến nay, dự án vẫn chưa triển khai do vướng mắc lớn nhất là đền bù, giải phóng mặt bằng.

Các hộ dân đã không đồng ý với cách giải quyết của UBND thành phố Vũng Tàu nên đã khiếu nại lên cấp tỉnh.

Theo UBND Vũng Tàu, thực tế, chỉ có 38 hộ đứng tên hợp pháp các thửa đất bị thu hồi, tuy nhiên hiện nay đã tách thành 112 lô và trên đất đã có nhà cửa. Đa phần đều là xây dựng trên đất nông nghiệp.

Các hộ dân cho biệt chủ yếu không đồng tình về vấn đề đền bù giá đất, các chính sách hỗ trợ cũng như thái độ làm việc của một số cán bộ.

Một số người đề nghị nếu lấy đất của người dân làm dự án thì phải trả lại đất nơi khác cho họ, và nếu có nhà trên đất thì trả lại nhà.

Một số ý kiến yêu cầu lãnh đạo thành phố giải thích một số việc liên quan đến thuế, nếu bị thu hồi đất sẽ tái định cư cho họ ở đâu.

Bí thư thành ủy Vũng Tàu cúi đầu xin lỗi dân khi đối thoại - Ảnh 2.

Ông Mai Ngọc Thuận – Bí thư Thành ủy Vũng Tàu tại buổi đối thoại với hơn 100 hộ dân sáng 30-9 – Ảnh: Đ.HÀ

Sau khi nghe rất nhiều ý kiến của người dân, ông Mai Ngọc Thuận cúi đầu xin lỗi các hộ dân vì thái độ làm việc không đúng mực của cán bộ như lời ăn, tiếng nói không đúng chuẩn mực.

Ông đã yêu cầu bí thư, chủ tịch phường phải họp chấn chỉnh lại phong cách khi tiếp xúc với dân, phải có thái độ cầu thị, tiếp thu khi người dân phản ánh.

Tại buổi tiếp xúc này, có thông tin cho rằng dự án xây dựng trung tâm hành chính của thành phố có lấy đất để làm nhà ở, phố chợ kinh doanh.

Cả ông Thuận và ông Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND Vũng Tàu, đều khẳng định thông tin trên là không đúng sự thật, “tất cả đều làm trung tâm hành chính, không một mét vuông nào được phép xây nhà ở hay phố chợ”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Mai Ngọc Thuận cho biết, khi nào giải quyết hỗ trợ, đền bù, bồi thường cho dân xong mới tiếp tiếp việc xây dựng dự án này.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *