Thứ Ba , Tháng Mười 23 2018
Home / Tin tức / Bí thư Nhân yêu cầu cán bộ phải lắng nghe, chịu dân phán xét

Bí thư Nhân yêu cầu cán bộ phải lắng nghe, chịu dân phán xét

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhắc về lòng tin của dân vào Đảng, chính quyền – Thực hiện: NAM TRẦN

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã nói với người dân Củ Chi như vậy tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 15 – 10.

Ông cho biết trước khi bắt đầu buổi tiếp xúc cử tri ông đã đến một hộ nông dân sản xuất giỏi ở xã Phú Mỹ Hưng để hỏi thăm, lắng nghe. Điều đọng lại là đang có những vấn đề khó khăn của dân và chính quyền chưa nắm bắt hết.

“Có lẽ chúng ta cần phải xem lại cách chúng ta gần dân nghe dân và giải quyết vấn đề. Phải làm sao có cách để lắng nghe được ý kiến của dân và chịu sự phán xét của nhân dân – Bí thư Thành ủy yêu cầu.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết đây là vấn đề TP đã có chủ trương. Cụ thể đầu tháng 10 vừa qua Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyết và Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã ký chương trình phối hợp.

Trong tháng 10, 11, 12 sẽ có đoàn đi khảo sát để ghi nhận người dân hài lòng như thế nào về phục vụ chính quyền các cấp của TP, rộng khắp ở 24 quận huyện và các sở ngành.

Sau đó HĐND TP.HCM sẽ có hội nghị chuyên đề về cải cách hành chính thực hiện việc ghi nhận sự hài lòng của dân với phục vụ của chính quyền để rút kinh nghiệm.

“Chính quyền của dân, Đảng là phục vụ nhân dân chịu sự giám sát của nhân dân. Nhưng giám sát bằng cơ chế gì, phải cụ thể hóa cái này hơn nữa” – Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói.

Thái độ của Thường trực Thành ủy rất rõ ràng, chúng ta phải lắng nghe người dân. Khi người dân không hài lòng thì chúng ta phải rất lo lắng, không thể kéo dài tình trạng người dân không hài lòng với hệ thống chính quyền, nếu để xảy ra”

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *