Thứ Năm , Tháng Mười Hai 13 2018
Home / Tin tức / Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu công khai các kết luận thanh tra

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu công khai các kết luận thanh tra

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu công khai các kết luận thanh tra - Ảnh 1.

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn – Ảnh: NAM TRẦN

Vấn đề này được Bí thư Thành ủy nêu tại cuộc tiếp xúc cử tri ở Hóc Môn chiều 15-10, nhằm trả lời chung cho rất nhiều vấn đề, vụ việc mà cử tri có ý kiến.

Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định với cử tri theo luật trừ những vấn đề thuộc bí mật, kết luận thanh tra phải được công bố ở ba nơi khác nhau là cơ quan thanh tra, cơ quan bị thanh tra và trên thông tin đại chúng. Nhưng lâu nay nhiều nơi trong TP làm chưa tốt.

“Có kết luận về yếu kém về tiêu cực thì phải sửa chữa, công bố thì nhân dân và các đoàn thể mới giám sát được” – ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Bí thư Nhân nói về công khai kết quả thanh tra – Clip: NAM TRẦN

Cũng nói tiếp về vấn đề công khai minh bạch, Bí thư Thành ủy cho biết trong hơn hai tháng qua Thường trực Thành ủy đã xây dựng đề án cơ chế tiếp nhận thông tin để tiếp nhận và xử lý một cách tốt nhất thông tin từ người dân.

Cụ thể thông tin hiện được tiếp nhận qua bốn nguồn: qua tiếp xúc cử tri, qua MTTQVN giám sát, qua ý kiến khiếu nại phát giác của nhân dân và qua báo chí. Tuy nhiên từ nguồn thông tin này ở mỗi cấp ai sẽ xử lý vụ việc gì và cấp độ xử lý ra sao lại chưa có.

“Chúng ta có bốn cơ quan là MTTQ VN, HĐND, UBND và Thành ủy tiếp nhận thông tin nhưng chưa có cơ chế phối hợp thống nhất, phân định trách nhiệm xử lý thông tin của từng cơ quan. Do đó việc xử lý thông tin chưa đồng bộ và dẫn tới sót” – Bí thư Thành ủy nêu.

Do đó Thành ủy TP.HCM đã xây một một cơ chế giữa bốn cơ quan trên để tiếp nhận ý kiến của người dân qua bốn kênh đã nói, và phân công xử lý và theo dõi.

“Đó là một hướng để phát huy những ý kiến đóng góp của báo chí của nhân dân, xác định những địa chỉ xử lý. Báo cáo với bà con là sắp tới sau khi Thường vụ thông qua triển khai” – Bí thư Thành ủy cho biết.

Sau hai cuộc tiếp xúc cử tri tại Củ Chi và Hóc Môn ngày 15-10, với nhiều vấn đề người dân nêu ra, Bí thư Thành ủy nói: “Chúng tôi chưa có điều kiện để rà soát hết ý kiến bà con đã nói hôm nay nhưng tinh thần rõ ràng là phải lắng nghe bức xúc của người dân nhiều hơn”.

“Phải gặp bà con thường xuyên và cụ thể hơn nữa để giải quyết kịp thời bức xúc của bà con. Cái nào có điều kiện thì giải quyết kịp thời bức xúc, cái nào chưa có điều kiện thì nói thẳng với bà con vì sao chưa làm được” – 6ng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *