Thứ Tư , Tháng Mười 17 2018
Home / Tin tức / Bị sa thải vì làm việc… quá chăm chỉ

Bị sa thải vì làm việc… quá chăm chỉ

Bị sa thải vì làm việc... quá chăm chỉ - Ảnh 1.

Siêu thị Lidl, nơi đã sa thải nhân viên vì làm việc… quá chăm chỉ – Ảnh: Elpais

Người đàn ông tận tụy với công việc có tên Jean P đã làm việc ở chuỗi siêu thị giảm giá Lidl, thành phố Barcelona, Tây Ban Nha, 12 năm trước khi bất ngờ bị đuổi.

Ông Jean là người lao động chăm chỉ, dành hàng tiếng đồng hồ bày biện hàng hóa lên các kệ hàng, kiểm tra các đơn đặt hàng và giá bán để siêu thị có thể sẵn sàng hoạt động khi mở cửa.

Hình ảnh ghi lại từ camera giám sát cho thấy ông thường đến siêu thị lúc 5h sáng – một tiếng rưỡi trước khi ca trực sáng bắt đầu.

Tuy nhiên, siêu thị Lidl lại đuổi việc ông với lý do Jean P đã vi phạm quy định của công ty về việc cấm người lao động làm thêm không lương.

Trong thư đuổi việc, công ty đã cáo buộc nhân viên “vi phạm nghiêm trọng việc tuân thủ chính sách lao động vì mỗi phút làm việc đều được ghi nhận và trả tiền”.

Trả lời tại phiên tòa, đại diện Lidl cũng thừa nhận phía công ty chưa bao giờ hướng dẫn ông Jean về quy định không được đến làm sớm.

Luật sư Juan Guerra của Jean P cho biết siêu thị Lidl chỉ có lợi từ sự vi phạm của thân chủ. “Ông ấy bị sa thải vì làm việc quá nhiều – một điều thật bất thường – trong khi những gì ông ấy muốn là cố gắng để cửa hàng hoạt động bình thường”.

Hiện vụ kiện vẫn đang diễn ra.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *