Chủ Nhật , Tháng Mười Một 18 2018
Home / Tin tức / Bị hại phẫn nộ với trả lời của giám đốc sàn Housing Group

Bị hại phẫn nộ với trả lời của giám đốc sàn Housing Group

Sáng 5-10, thêm nhiều bị hại đến dự phiên tòa xét xử bị cáo Châu Thị Thu Nga – cựu đại biểu Quốc hội và đồng phạm về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vì ly1 do sức khỏe, bị cáo Nga được phép ngồi khi trả lời câu hỏi của hội đồng xét xử. Trước đó, bà Nga đã có vấn đề về sức khỏe và được phép vắng mặt tại phiên xử buổi chiều 4-10.

Nhiều người tiếp tục khai báo việc đưa tiền chênh lệch để mua căn hộ cho bị cáo Nguyễn Thị Tình khi đó là giám đốc sàn giao dịch bất động sản công ty Housing Group, với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Khách hàng phẫn nộ

Có bị hại trình bày mình là giảng viên luật, xem hợp đồng rất kỹ trước khi ký nhưng không thấy có một điều khoản nào thua thiệt, được dẫn đi tham quan dự án, được xem mô hình, chọn căn nào, hướng nào, bà không thấy có bất cứ rủi ro gì từ dự án.

Bị hại khai đã đưa cho Nguyễn Thị Tình chênh lệch 133 triệu đồng do mua với giá cao hơn giá gốc ghi trong hợp đồng 1,4 triệu đồng/m2.

Bị hại phẫn nộ với trả lời của giám đốc sàn Housing Group - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thị Tình khai “không biết những khách hàng này là ai” khiến bị hại phẫn nộ – Ảnh: MAI HOA

Có bị hại khai đã phải nộp tiền chênh lệch tới hơn 500 triệu đồng.

Trong phiên xử chiều qua 4-10, bị hại P.T.H. khai đã trực tiếp đưa cho Tình hơn 526 triệu đồng tiền chênh lệch so với hợp đồng.

Tuy nhiên, khi đại diện Viện kiểm sát hỏi bị cáo Nguyễn Thị Tình về những lời khai này, bà Tình một mực khẳng định không hề có việc đó. “Người ta mua bán với nhau ở bên ngoài, trả tiền như thế nào tôi không biết, tôi cũng không ký giấy tờ gì cả!”.

Bà Tình còn khai thêm: “Khách hàng của công ty rất là đông, cả đại biểu Quốc hội, công an cũng lên mua, làm sao tôi biết được đó là khách hàng của ai” và khẳng định: “Tôi không biết, tôi khẳng định là không biết chị H. là ai”.

Bà Tình vừa khai xong, lập tức các khách hàng ngồi phía dưới bức xúc xin phát biểu.

Bị hại là giảng viên luật nói: “Chính tôi là người giao dịch với chị Tình. Chồng tôi là người mang tiền qua xe của chị Tình, dù không ký tá gì nhưng đó là sự thật. Giờ chị phủ nhận hết là chà đạp lên lòng tin của chúng tôi!”.

Bị hại P.T.H. còn kể rành mạch: “Tôi đã đến nhà chị ấy ở Định Công, thỏa thuận hạ giá từ 15 triệu/m2 xuống còn 14,5 triệu. Chị ấy đi xe Morning màu ghi, đón tôi đến ngân hàng Techcombank ở Láng Hạ, hôm đó trời rất mưa. Tôi rất tin tưởng nên không lấy giấy biên nhận, chị ấy về công ty viết phiếu, dẫn cho tôi xem dự án, mô hình, hồ sơ dự án. Chị ấy còn nói là suất ngoại giao…”.

Kể đến đây, bà H. nghẹn ngào: “Hôm qua sau khi khai ở tòa, tôi gặp chị ấy ở ngoài và hỏi chị đã nhận ra tôi chưa, chị ấy còn nói tôi cứ nói vậy sẽ tố cáo tôi tội vu khống. Tôi rất bức xúc”.

Nhiều đối tác không chấp nhận trả tiền cho Housing Group

Bị hại phẫn nộ với trả lời của giám đốc sàn Housing Group - Ảnh 2.

Vì lý do sức khỏe, bị cáo Châu Thị Thu Nga được phép ngồi trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử. Ảnh – MAI HOA

Khi được hỏi ý kiến, một số công ty, doanh nghiệp, cá nhân đã ký hợp đồng, nhận tiền của bị cáo Châu Thị Thu Nga từ nguồn tiền thu của khách hàng, đã không đồng ý trả lại tiền cho bà Nga.

Công ty cổ phần Hãng phim truyện Việt Nam – đơn vị mà bà Nga chi 8,2 tỉ đồng để hợp tác sản xuất phim “Trái tim kiêu hãnh” – không đồng ý trả lại số tiền chênh lệch hơn 1,4 tỉ đồng sau khi thanh lý hợp đồng.

Tổng công ty cổ phần Xây dựng công nghiệp Việt Nam – nơi bà Nga đã chi 650 triệu đồng mua cổ phần – cũng nói không đồng ý mua lại số cổ phần này.

Bà Nga trình bày muốn nhận lại những khoản tiền này để trả cho khách hàng, nhưng các đơn vị, cá nhân liên quan hầu hết không đồng ý trả.

Theo cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an, các đơn vị, cá nhân ký hợp đồng, nhận tiền của bà Châu Thị Thu Nga bằng nguồn tiền thu của khách hàng, đến nay mới chỉ một doanh nghiệp và 6 cá nhân nộp lại với tổng số tiền 2,2 tỉ.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga: Chúng tôi không lừa khách hàng

Khi đại diện Viện kiểm sát đưa ra những điều khoản trong hợp đồng chứng tỏ Housing Group đã thông tin sai về dự án và hỏi bị cáo Châu Thị Thu Nga đó có phải là hành vi lừa đảo không, bà Nga vẫn một mực phủ nhận.

Bà nói hiện nay người đại diện theo pháp luật của Housing Group vẫn có khả năng trả.

“Kể cả khi tôi bị bắt tạm giam, tôi đã làm đơn đề nghị giữ nguyên tư cách pháp nhân cho HĐQT và tiếp tục thực hiện nghĩa vụ trách nhiệm giải quyết dự án B5 Cầu Diễn, chứng tỏ chúng tôi không lừa đảo khách hàng”.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *