Thứ Ba , Tháng Chín 25 2018
Home / Tin tức / Bị dân ‘vây’, trạm BOT Tasco Quảng Bình miễn phí vé

Bị dân ‘vây’, trạm BOT Tasco Quảng Bình miễn phí vé

Bị dân vây, trạm BOT Tasco Quảng Bình miễn phí vé - Ảnh 1.

Xe được người dân địa phương đưa lên để chặn ngang đoạn đường tại trạm thu phí BOT Tasco vào sáng 5-11 – Ảnh: H.Hoàng

Sáng 5-11, người dân sống xung quanh trạm thu phí BOT Tasco (đóng tại Km604+800 trên Quốc lộ 1 thuộc địa phận huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) đã đưa hàng chục xe đến bao vây Trạm thu phí BOT Tasco để yêu cầu trạm này thực hiện việc miễn phí vé cho dân địa phương như cam kết.

Đến trưa cùng ngày, đại diện trạm thu phí này đã có buổi đối thoại với người dân. Kết thúc buổi đối thoại, đại diện trạm thu phí BOT Tasco đã đồng ý thực hiện ngay việc miễn phí qua trạm cho xe có trọng tải dưới 2 tấn, xe dưới 12 chỗ ngồi cho người dân trên địa bàn các xã Quảng Đông, Quảng Phú, Quảng Kim, Quảng Tùng, Quảng Châu, Cảnh Dương, Quảng Hưng (thuộc huyện Quảng Trạch).

Thời gian miễn phí bắt đầu từ ngày 6-11. Những xe thuộc các nhóm đối tượng khác sẽ tiếp tục được giảm phí sau khi chính quyền địa phương có phương án cụ thể.

Trước đó, vào khoảng 9g sáng cùng ngày, hàng chục người dân sống quanh trạm thu phí BOT Tasco đã đưa xe lên chặn ngang hai đầu trạm để phản đối việc họ phải nộp phí qua lại quá cao so với thực tế sử dụng đường.

Những người dân này cho rằng họ ở cách trạm chỉ một vài cây số nhưng phải nộp phí qua trạm cho cả gần 30km toàn bộ tuyến đường BOT từ Quảng Trạch đến Bố Trạch.

Việc chặn trạm này đã gây nên tình trạng tắc đường cục bộ trên Quốc lộ 1 trong khoảng gần một tiếng. Sau đó, đại diện trạm thu phí BOT Tasco đã mời những người dân này vào trạm để đối thoại.

Trước đó, vào đầu tháng 10-2017, sau khi làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình và nhà đầu tư là công ty Cổ phần Tasco, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết các bên đã thống nhất phương án giảm giá vé cho xe của người dân, doanh nghiệp lân cận trạm BOT tại Km604 +800 quốc lộ 1 qua huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

Theo đó, các đơn vị liên quan xác định phạm vi giảm giá là các địa bàn trong phạm vi bán kính 3 – 5km so với trạm BOT. Loại xe được giảm giá gồm xe buýt nội đô giảm 100%, xe không sử dụng để kinh doanh giảm 50%, các xe khác giảm 10 – 40%.

Phía tỉnh Quảng Bình xác nhận đã gửi tờ trình chi tiết về việc miễn giảm giá vé này ra tổng cục đường bộ Việt Nam từ khoảng hơn nửa tháng trước nhưng đến nay vẫn chưa có quyết định chính thức từ phía Bộ phê duyệt thời gian thực hiện.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *