Chủ Nhật , Tháng Chín 23 2018
Home / Tin tức / Bất ngờ Thành Long ‘lột xác’ thành ông lão hiền từ phúc hậu

Bất ngờ Thành Long ‘lột xác’ thành ông lão hiền từ phúc hậu

Bộ phim Tiệm tạp hóa giải sầu phỏng theo tiểu thuyết Nhật Bản Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya của nhà văn Higashino Keigo do điện ảnh Trung Quốc sản xuất.

Trước đó, Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya đã được đưa lên màn ảnh Nhật và ra mắt vào thời điểm tháng 9 năm nay, lập kỷ lục doanh thu phòng vé 210 triệu Yen sau 2 tuần công chiếu.

Bộ phim cũng từng ra mắt khán giả Đài Loan vào ngày 13-10, chỉ trong 3 ngày cuối tuần đã lập kỷ lục 11 triệu Đài tệ, trở thành bộ phim chuyển thể của Nhật ăn khách nhất trên màn ảnh Đài Loan 2017.

Trailer phim Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya phiên bản Nhật

Bộ phim Tiệm tạp hóa giải sầu do Thành Long, Địch Lệ Nhiệt Ba, Vương Tuấn Khải và Đổng Tử Kiện đóng chính, trong đó Thành Long thủ vai ông lão tiệm tạp hóa, ba gương mặt thế hệ 9X Địch Lệ Nhiệt Ba, Vương Tuấn Khải và Đổng Tử Kiện đóng ba tên trộm cắp.

Nguyên tác Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya là câu chuyện vượt thời gian, kể về ba tên trộm Atsuya, Shota và Kouhei sau phi vụ trộm đồ đã tạm lánh trong một căn nhà hoang.

Khi xưa, căn nhà này có vẻ như là một tiệm tạp hóa, chiếc biển hiệu cũ kỹ bám đầy bụi bặm khiến người ta khó mà đọc được trên đó viết gì.

Ba tên trộm vốn định nghỉ tạm một đêm, nhưng chúng không ngờ tất cả những sự kiện liên tiếp diễn ra với bao điều kỳ bí, bắt đầu từ một phong thư bất ngờ được gửi đến…

Hóa ra, căn nhà bỏ hoang này vốn là tiệm tạp hóa Namiya ngày trước. Ngoài bán tạp hóa, chủ tiệm còn nhận tư vấn miễn phí cho tất cả phiền não của mọi người.

33 năm sau khi chủ tiệm qua đời, điều kỳ diệu xảy ra khi ba tên trộm nhận được lá thư xin tư vấn đến từ quá khứ…

Nhà văn Higashino Keigo đã khéo léo thay đổi các mốc dấu thời gian và không gian, chắp nối những câu chuyện tưởng chừng hoàn toàn riêng rẽ thành một kết cấu chặt chẽ, vừa cảm động vừa gây bất ngờ từ đầu đến cuối.

Bất ngờ Thành Long lột xác thành ông lão hiền từ phúc hậu - Ảnh 2.

Trong phim, Thành Long xuất hiện với tạo hình ông lão 80 tuổi mái tóc bạc phơ, trông vừa hiền từ vừa phúc hậu – Ảnh: On.cc

Đối với việc phá vỡ hình tượng ngôi sao võ thuật để “đột biến” thành ông lão hiền từ, Thành Long bày tỏ sự thích thú và trông đợi:

“Từ trước đến nay tôi chưa bao giờ từ chối dạng vai ông lão, thật ra trong phim Vua kungfu, Giấc mộng kungfu và mới nhất là Kẻ ngoại tộc, tôi đều xuất hiện với dạng vai người già, chỉ cần có kịch bản hay tôi đều chấp nhận thử thách với bất cứ dạng vai gì”.

Trong phim, Thành Long xuất hiện với tạo hình ông lão 80 tuổi mái tóc bạc phơ, cộng thêm cặp kính lão và chiếc nón lưỡi vịt, trông ông vừa hiền từ vừa phúc hậu.

Ấn tượng nhất là hình ảnh Thành Long dịu dàng vuốt ve chú mèo, cảnh phim này đã hoàn toàn phá vỡ hình tượng ngôi sao võ thuật mà Thành Long đã cất công gầy dựng suốt nửa thế kỷ.

Để biến Thành Long từ một người năng động, mạnh mẽ thành một ông lão hiền từ, đạo diễn và nhà thiết kế mỹ thuật đã tham khảo hình ảnh người cha quá cố của Thành Long – ông Trần Chí Bình.

Từ cách ăn mặc đến chiếc nón lưỡi vịt của nhân vật ông lão đều được đối chiếu từ hình ảnh cha của Thành Long, khiến anh trầm trồ công nhận tạo hình nhân vật ông lão rất giống cha mình.

Bất ngờ Thành Long lột xác thành ông lão hiền từ phúc hậu - Ảnh 4.

Nhân vật ông lão tiệm tạp hóa trong phiên bản điện ảnh Nhật, do diễn viên gạo cội Toshiyuki Nishida 69 tuổi đóng và Thành Long đóng vai ông lão tiệm tạp hóa – Ảnh: Apple Daily

Thành Long cho biết, do quá bận rộn nên anh không đọc tiểu thuyết, thậm chí cũng không xem qua phiên bản điện ảnh của Nhật, quá trình thiết kế tạo hình nhân vật càng không tham gia.

“Sau khi hóa trang xong, tôi cũng cảm thấy bản thân rất giống cha, thật sự tạo hình này tôi không tham gia và hoàn toàn không đưa ra ý kiến.

Tôi chỉ nghe đạo diễn kể về câu chuyện trong nguyên tác, cảm thấy rất thích vai diễn ông lão tiệm tạp hóa, còn thực tế tuổi tác của tôi và nhân vật có sự chênh lệch khá nhiều”.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *