Thứ Năm , Tháng Bảy 19 2018
Home / Tin tức / Bắt chủ công ty nghi chủ mưu vụ phá rừng ở Bình Định

Bắt chủ công ty nghi chủ mưu vụ phá rừng ở Bình Định

Bắt chủ công ty nghi chủ mưu vụ phá rừng ở Bình Định - Ảnh 1.

Rừng ở tiểu khu 1 xã An Hưng (huyện An Lão, tỉnh Bình Định) bị tàn phá – Ảnh: VĨNH NHÂN

Chiều 9-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ông Thiệt, còn là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty có trụ sở tại xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn, đã bị bắt để điều tra hành vi “hủy hoại rừng”.

“Ông Thiệt là nghi phạm chủ mưu gây ra vụ phá 61ha rừng ở Bình Định” – nguồn tin cho hay.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, đầu tháng 9-2017, lực lượng chức năng phát hiện vụ phá gần 61ha rừng tự nhiên, trong đó có gần 22,7ha rừng quy hoạch chức năng phòng hộ tại tiểu khu 1, rừng xã An Hưng (huyện An Lão, tỉnh Bình Định).

Đến ngày 11-9, lực lượng chức năng phát hiện tại Nhà máy sản xuất dăm gỗ Trường Sơn thuộc Công ty CP Đầu tư kinh doanh tổng hợp Thương Thảo (ở gần vị trí rừng bị phá) có 28 ster cây rừng đã cháy lem, gần 21 m3 gỗ xẻ và trên 5,8m3 gỗ tròn các loại không có nguồn gốc hợp pháp nên đã tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định sau đó đã khởi tố vụ án “hủy hoại rừng” và chuyển hồ sơ để Công an tỉnh Bình Định tiếp tục thụ lý theo thẩm quyền.

Ngày 20-9, Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đã bắt tạm giam hai nghi phạm Nguyễn Văn Ri và Phan Dễ (đều ở huyện Hoài Nhơn) về tội “hủy hoại rừng”, đồng thời tiếp tục điều tra người chủ mưu phá rừng.

Liên quan đến vụ phá rừng này, ông Hồ Quốc Dũng – chủ tịch UBND tỉnh Bình Định – cho hay UBND tỉnh đã thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý trách nhiệm các cán bộ có liên quan thuộc diện UBND tỉnh quản lý.

Hiện đã có nhiều kiểm lâm, cán bộ quản lý rừng phòng hộ bị kỷ luật từ khiển trách đến cảnh cáo vì để xảy ra vụ phá rừng này.

Đây là vụ phá rừng với diện tích lớn nhất tỉnh Bình Định trước nay. Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo tỉnh Bình Định kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, báo cáo cho Thủ tướng trước ngày 30-10.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *