Thứ Sáu , Tháng Mười 19 2018
Home / Tin tức / Australia có thể sẽ phải trải qua những ngày nóng trên 50 độ C

Australia có thể sẽ phải trải qua những ngày nóng trên 50 độ C

Australia có thể sẽ phải trải qua những ngày nóng trên 50 độ C - Ảnh 1.

Ngày 4-10, các nhà khoa học thuộc Đại học quốc gia Australia (ANU) khuyến cáo các thành phố lớn của nước này gồm Melbourne và Sydney phải chuẩn bị ứng phó với những ngày nhiệt độ cao trên 50 độ C vào cuối thế kỷ này, kể cả khi thế giới thực hiện được cam kết giữ mức tăng nhiệt độ toàn cầu không quá 2 độ C theo Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu.

Các nhà khoa học ANU đã nghiên cứu nhiệt độ tại các thành phố lớn của Australia trong tương lai qua những đánh giá ở mức vừa phải về sự ấm lên toàn cầu.

Tính đến nay, nhiệt độ cao nhất được ghi nhận tại Melbourne là 46,4 độ C, trong khi Sydney đã một lần trải qua mức nhiệt 45,8 độ C.

Theo tiến sĩ Sophie Lewis, người đứng đầu nhóm nghiên cứu trên, một số khu vực của Australia có thể sẽ trải qua các mức nhiệt cao hơn nhiều ngay cả khi mức tăng trung bình của nhiệt độ toàn cầu chỉ khoảng 1,5 đến 2 độ C.

Tiến sĩ Lewis nhấn mạnh những cảnh báo từ “mẹ thiên nhiên” đã hiện hữu, các đợt nóng vào các năm 2012, 2013 là kết quả của sự biến đổi khí hậu dưới tác động của con người.

Đại diện nhóm nghiên cứu này kêu gọi hành động khẩn cấp để ngăn chặn các đợt nóng có sức tàn phá trong tương lai.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *