Chủ Nhật , Tháng Mười Một 18 2018
Home / Tin tức / Audi R8 dùng chung động cơ V6 mới của Porsche Panamera

Audi R8 dùng chung động cơ V6 mới của Porsche Panamera

Audi RS4, RS5 và mẫu SUV tầm trung Q5 RS cũng sẽ được trang bị động cơ V6 tăng áp kép, có dung tích 2.9 lít này, tương tự như động cơ của chiếc Porsche Panamera. Động cơ này được phát triển bởi Audi và Porsche,là một thành viên trong gia đình động cơ mới dạng mô-đun với tên gọi KoVoMo.

Động cơ V6 mới sẽ thay thế và lấp chỗ cho dòng động cơ V8 cũ hút khí tự nhiên, dung tích 4.2 lít của Audi.

Audi R8 dùng chung động cơ V6 mới của Porsche Panamera - Ảnh 1.

Điểm nhận thấy Audi R8 trên đường thử bởi bộ phận giảm âm được thu gọn kích thước nhỏ hơn. Do vậy, khối động cơ V6 có độ ồn ít hơn so với động cơ V10 trước đây – Ảnh: Autocar

Các quan chức Audi tại thành phố Ingolstadt (Đức) cho biết, khối động cơ V8 cũ sẽ không được trang bị cho chiếc R8 Mk2, do chi phí nâng cấp để phù hợp với các tiêu chuẩn khí thải mới trong tương lai là rất cao. Đồng thời, nó phát sinh nhiều mối bận tâm tại các thị trường khác như Trung Quốc, nơi thuế đường bộ liên quan với công suất động cơ.

Chiếc Panamera 4S mới nhất của Porsche cũng sử dụng khối động cơ này, cho công suất tối đa 434 mã lực, có mô-men xoắn cực đại 550Nm, khi hệ thống tăng áp hoạt động mức áp suất 0,4bar. Chỉ vài cải tiến tinh xảo, tinh chỉnh mức áp suất lên, động cơ này sẽ tạo ra công suất 500 mã lực, và có mô-men xoắn ở mức 678Nm.

Audi R8 dùng chung động cơ V6 mới của Porsche Panamera - Ảnh 2.

Ngắm sơ chiếc Audi R8 mới…

Audi R8 dùng chung động cơ V6 mới của Porsche Panamera - Ảnh 3.

trên đường thử – Ảnh: Autocar

Tuy chưa có thông tin chính thức về hiệu suất động cơ R8, các nhà lãnh đạo Audi cho biết, khối động cơ V6 này có khả năng có nhiều mức công suất khác nhau. Mặt khác, động cơ V6 này cũng khác biệt về công suất so với người anh em V6 3.0 lít được trang bị trên chiếc S4.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *