Thứ Ba , Tháng Bảy 17 2018
Home / Tin tức / Áp thấp nhiệt đới gây gió giật cấp 9, nguy cơ lốc xoáy, vòi rồng

Áp thấp nhiệt đới gây gió giật cấp 9, nguy cơ lốc xoáy, vòi rồng

Áp thấp nhiệt đới gây gió giật cấp 9, nguy cơ lốc xoáy, vòi rồng - Ảnh 1.

Sơ đồ dự báo hướng đi áp thấp nhiệt đới – Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, lúc 7h sáng 31-10, tâm áp thấp nhiệt đới ở trên khu vực tây nam quần đảo Trường Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/h), giật cấp 9.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được 15-20km.

Đến 7h ngày 1-11, tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển các tỉnh Bến Tre-Cà Mau khoảng 290km về phía đông đông nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/h), giật cấp 9.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, ở vùng biển tây nam quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm các huyện đảo Phú Quý, Côn Đảo) có mưa rào và dông kèm khả năng lốc xoáy, vòi rồng; gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2,0-4,0m; biển động mạnh.

Ven biển các tỉnh Nam Bộ cần đề phòng nước dâng kết hợp với triều cường cao từ 4-4,5m.

Trong khi đó ở khu vực phía đông miền trung Philippines đang có một vùng áp thấp. Lúc 7h sáng 31-10 vùng áp thấp này cách đảo Palawan khoảng 1.200km về phía đông, di chuyển chủ yếu theo hướng tây với tốc độ khoảng 15km/h.

Dự báo vùng áp thấp này còn tiếp tục mạnh lên và có khả năng đi vào Biển Đông trong ngày 2-11.

Nam bộ – Trung bộ mưa lớn, nguy cơ ngập

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, từ đêm nay đến hết ngày 2-11, ở Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm.

Do ảnh hưởng kết hợp với không khí lạnh, các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 50-150mm, riêng các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định có nơi trên 200mm.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *