Thứ Hai , Tháng Mười Một 19 2018
Home / Tin tức / Áp thấp nhiệt đới đang cách Côn Đảo khoảng 110km

Áp thấp nhiệt đới đang cách Côn Đảo khoảng 110km

Áp thấp nhiệt đới đang cách Côn Đảo khoảng 110km - Ảnh 1.

Đường đi của áp thấp nhiệt đới – Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, lúc 13h ngày 1-11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách Côn Đảo khoảng 110km về phía Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km.

Đến 13h ngày 2-11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Nam tỉnh Cà Mau. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp không khí lạnh, ở vùng biển Tây Nam quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm các huyện đảo Phú Quý, Côn Đảo), vùng biển Cà Mau đến Kiên Giang (bao gồm cả đảo Thổ Chu) có mưa rào và dông kèm khả năng lốc xoáy, vòi rồng; gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh.

Ven biển Nam Bộ cần đề phòng nước dâng do áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh kết hợp với kỳ triều cường cao khiến mực nước biển có thể lên tới 4-4,5m.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, đêm 1-11, ven biển các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang có gió giật mạnh cấp 6-7.

Từ ngày 1-11 đến hết ngày 2-11, ở Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm.

Do ảnh hưởng kết hợp với không khí lạnh, các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ trong đêm nay tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông.

Trong khi đó, lúc 13g ngày 1-11, một áp thấp nhiệt đới khác đang ở khu vực phía Bắc đảo Palawan (Philippines). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/h), giật cấp 9.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Đến 13g ngày 2-11, vị trí tâm bão cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75h/giờ), giật cấp 10.

Nhiều tỉnh miền Tây cấm tàu thuyền ra khơi

Trước diễn biến phức tạp của hai vùng áp thấp xuất hiện trên Biển Đông, một số tỉnh miền Tây đã có công điện yêu cầu các ngành chức năng nhanh chóng vào cuộc để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

Ngày 1-11, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bến Tre vừa có công điện gửi các sở, ngành chức năng tìm mọi biện pháp thông báo kịp thời cho các chủ phương tiện, thuyền trưởng biết vị trí và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh.

Áp thấp nhiệt đới đang cách Côn Đảo khoảng 110km - Ảnh 2.

Từ 7g ngày 1-11, các tàu cá tại tỉnh Bến Tre bị cấm ra khơi. (Ảnh chụp tại cảng cá Ba Tri, Bến Tre sáng 1-11) – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Chủ tịch UNND tỉnh Trà Vinh Đồng Văn Lâm vừa có công điện gửi các ngành chức năng tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới để thông báo cho các chủ phương tiện.

Ngoài ra, ông Lâm cũng yêu cầu tạm dừng thi công các công trình sửa chữa, nâng cấp và xây dựng mới cho đến khi có dự báo thời tiết thuận lợi.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *