Thứ Sáu , Tháng Mười Một 16 2018
Home / Tin tức / Ảnh tê giác đen bị cưa sừng thắng giải ảnh quốc tế 2017

Ảnh tê giác đen bị cưa sừng thắng giải ảnh quốc tế 2017

Ảnh tê giác đen bị cưa sừng thắng giải ảnh quốc tế 2017 - Ảnh 1.

Bức ảnh “Ký ức về một loài” (Memorial to a Species) của tác giả Brent Stirton

Bức ảnh “Ký ức về một loài” (Memorial to a Species) của tác giả Brent Stirton cho thấy con tê giác đen bị giết cưa lấy sừng tại vườn quốc gia Hluhluwe-Imfolozi, Nam Phi thắng giải cao nhất cuộc thi ảnh “Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã 2017.

Theo NewScientist ngày 17-10, nhiếp ảnh gia Brent Stirton dành hơn 5 năm theo dấu chân những con tê giác, chụp ảnh chúng bị giết cưa lấy sừng để lên án hành vi tàn ác của bọn tội phạm buôn bán sản phẩm động vật hang dã bất hợp pháp.

Guardian đưa tin những kẻ giết tê giác có lẽ đến từ một cộng đồng địa phương tại Nam Phi. Chúng xâm nhập vào vườn quốc gia Hluhluwe-Imfolozi vào ban đêm và bắn chết tê giác, cưa lấy sừng và nhanh chóng trốn thoát. Bọn chúng bán sừng cho người trung gian và buôn lậu sừng sang Trung Quốc.

Hàng năm có hơn 1.000 con tê giác bị giết chết lấy sừng vì người dân một số nước châu Á tin rằng sừng tê có giá trị trong y học cổ truyền, có thể chữa khỏi các bệnh từ sỏi thận cho tới ung thư. Đối với bọn tôi phạm, lợi nhuận thu được khi bán sừng tê giác còn có giá trị hơn vàng hoặc cocain.

Cuộc thi “Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã 2017” do Bảo tàng Lịch sử tự nhiên London tổ chức, thu hút hơn 50.000 ảnh dự thi của các tác giả nguyên nghiệp lẫn nghiệp dư đến từ 92 quốc gia.

Các tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên London, Anh từ ngày 20-10-2017 và kéo dài đến hết 28-5-2018 .

Những tác phẩm ảnh đoạt giải cuộc thi năm nay:

Ảnh tê giác đen bị cưa sừng thắng giải ảnh quốc tế 2017 - Ảnh 2.

Ảnh của Peter Delaney, thắng giải hạng mục Chân dung động vật. Ảnh có tên “Trầm tư”, mô tả con tinh tinh nằm suy tư dưới tán rừng nhiệt đới ở vườn quốc gia Kibale , Uganda sau khi tán tỉnh một con cái nhưng bị từ chối.

Ảnh tê giác đen bị cưa sừng thắng giải ảnh quốc tế 2017 - Ảnh 3.

Bức ảnh “Hai mẹ con gấu Bắc cực đứng sát nhau tạo nên sự ấm áp” của Eilo Elvinger thắng giải hạng mục ảnh Trắng và đen. Ảnh chụp tại quần đảo Svalbard , Na Uy.

Ảnh tê giác đen bị cưa sừng thắng giải ảnh quốc tế 2017 - Ảnh 4.

Bức ảnh “Tấm thảm sự sống” của Dorin Bofan cho thấy tia nắng mặt trời rọi xuống thảm lá vàng cây phong phủ lên bề mặt đá núi vào mùa thu ở đảo Lofoten, Na Uy. Ảnh thắng giải hạng mục Thực vật và nấm.

Ảnh tê giác đen bị cưa sừng thắng giải ảnh quốc tế 2017 - Ảnh 5.

Ảnh “Quái vật băng” của Laurent Ballesta thắng giải hạng mục Môi trường Trái đất. Bức ảnh cho thấy bề mặt bên dưới của một tảng băng trôi khổng lồ ở Nam cực.

Ảnh tê giác đen bị cưa sừng thắng giải ảnh quốc tế 2017 - Ảnh 6.

Bức ảnh “Đấu tranh sinh tồn của đàn voi đi ngang qua rừng dầu cọ bị phá hủy” ở bang Sabah, đảo Borneo, địa phận Malaysia của Aaron ‘Bertie’ Gekoski thắng giải hạng mục Ảnh đơn.

Ảnh tê giác đen bị cưa sừng thắng giải ảnh quốc tế 2017 - Ảnh 7.

Ảnh của Gerry Pearce thắng giải ảnh hạng mục Hành vi loài chim. Ảnh chụp một con gà tây rừng đang làm tổ để ấp trứng.

Ảnh tê giác đen bị cưa sừng thắng giải ảnh quốc tế 2017 - Ảnh 8.

Ảnh Rùa da lên bờ đẻ trứng tại khu bảo tồn động vật hoang dã Sandy Point , quần đảo Virgin, Mỹ của Brian Skerry thắng giải hạng mục Hành vi bò sát và lưỡng cư.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *