Thứ Năm , Tháng Mười 18 2018
Home / Tin tức / Anh Khôi được tài trợ và trao thưởng trên 1,5 tỉ đồng

Anh Khôi được tài trợ và trao thưởng trên 1,5 tỉ đồng

Anh Khôi phát biểu ở lễ trao thưởng sáng 9-11 tại Hà Nội. Ảnh: NAM KHÁNH

Ngoài số tiền thưởng này ra, Anh Khôi còn nhận được 66.400 USD (tương đương 1 tỉ 482 triệu đồng) tiền tài trợ trong thời gian 2 năm 2016- 2018 từ Dược phẩm Nhất Nhất. Trong năm 2018, mục tiêu của Anh Khôi là sẽ trở thành đại kiện tướng quốc tế.

Anh Khôi là VĐV cờ vua trẻ tài năng của thể thao VN với rất nhiều thành tích. Trước khi giành hai HCV tại Giải cờ vua trẻ thế giới năm 2017, Anh Khôi từng hai lần vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn lứa tuổi U10 và U12 vào các năm 2012, 2014.

Ông Nguyễn Minh Thắng – trưởng bộ môn cờ (Tổng cục TDTT), cho biết trong năm 2018 liên đoàn và bộ môn sẽ mời chuyên gia hàng đầu thế giới để huấn luyện Anh Khôi trong những giai đoạn nhất định tham gia các giải đấu lớn.

Ông Nguyễn Minh Thắng – trưởng bộ môn cờ cho biết, bộ môn sẽ mời chuyên gia hàng đầu thế giới để huấn luyện Anh Khôi. Ảnh: NAM KHÁNH

Ông Thắng nói: “Năm 2018 Anh Khôi tham gia ba hệ thống giải lớn là U16, U18 thế giới; vô địch đồng đội châu Á; Olympic cờ vua thế giới. Mục tiêu của Anh Khôi là trong năm 2018 sẽ chính thức trở thành đại kiện tướng quốc tế”.

Kỳ thủ Anh Khôi cho biết anh rất vui vì thành tích mang về cho cờ vua VN và sẽ sớm hoàn thành mục tiêu trở thành đại kiện tướng quốc tế. Về việc thuê chuyên gia nước ngoài cho mình, Anh Khôi nói: “Bên cạnh việc thuê chuyên gia ngoại, tôi nghĩ HLV Đào Thiên Hải vẫn là người đủ trình độ để hỗ trợ tôi trong thời điểm hiện tại và tương lai. Mục tiêu của tôi là sẽ trở thành đại kiện tướng quốc tế khi năm 2018 kết thúc”.

K.XUÂN

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *