Thứ Ba , Tháng Mười 23 2018
Home / Tin tức / ABBOTT hỗ trợ nâng cao năng lực kiểm nghiệm an toàn thực phẩm

ABBOTT hỗ trợ nâng cao năng lực kiểm nghiệm an toàn thực phẩm

ABBOTT hỗ trợ nâng cao năng lực kiểm nghiệm an toàn thực phẩm - Ảnh 1.

Ông Douglas Kuo – Giám đốc Abbott Dinh Dưỡng Việt Nam (đứng giữa) nhận bằng khen của Bộ Y Tế trao cho Abbott vì những đóng góp cho việc chăm sóc sức khoẻ ở Việt Nam. Ảnh Abbott

Ở khu vực tư nhân đã có sự góp mặt quan trọng của các doanh nghiệp, điển hình như công ty Abbott (Hoa Kỳ) với vai trò là nhà tài trợ Bạch Kim cho Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC (CEO Summit).

Cải thiện năng lực kiểm nghiệm an toàn thực phẩm

Theo các báo cáo gần đây, người tiêu dùng Việt Nam hiện đang gánh chịu những rủi ro nghiêm trọng về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trung bình mỗi năm có 167,8 vụ với hơn 5.000 người mắc và 27,3 người tử vong do ngộ độc thực phẩm.

Điều này đặt ra nhu cầu cấp thiết phải tăng cường nhận thức về an toàn thực phẩm và đào tạo các chuyên gia trong nước xác định và hài hòa các tiêu chuẩn quy định về an toàn thực phẩm.

ABBOTT hỗ trợ nâng cao năng lực kiểm nghiệm an toàn thực phẩm - Ảnh 2.

Chương trình Giáo dục Nuôi con bằng sữa mẹ do Abbott phối hợp với Hội LH Phụ Nữ Việt Nam tổ chức trên 57 tỉnh thành. Ảnh Abbott

Đặt vấn đề an toàn của sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng làm ưu tiên hàng đầu, nhiều năm qua Abbott là một điển hình luôn mang đến người tiêu dùng ở Việt Nam những cải tiến đột phá và khoa học trong an toàn thực phẩm.

Hiện Abbott đã ký Biên bản ghi nhớ với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế) nhằm tập trung thực hiện các hoạt động bắt đầu từ tháng 7-2017 đến tháng 12-2018 về việc cải thiện năng lực kiểm nghiệm an toàn thực phẩm và mang lại lợi ích lâu dài cho người Việt.

Được biết, trong khuôn khổ APEC, Abbott đã hỗ trợ nâng cao năng lực cho chuyên gia Việt Nam để tham dự Diễn đàn Hợp tác về An toàn Thực phẩm tổ chức vào tháng 8 vừa qua.

Hỗ trợ tích cực tiến trình “già hóa dân số khỏe mạnh”

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh. Hiện nước ta có hơn 10 triệu người cao tuổi, dự báo đến năm 2030 sẽ có gần 19 triệu người. Điều đáng nói là tuy tuổi thọ trung bình của Việt Nam cao (73 tuổi) nhưng gánh nặng bệnh tật cũng rất cao. Trung bình một người cao tuổi Việt Nam mắc 3 bệnh và phải chịu 15,3 năm bệnh tật trong cuộc đời mình.

Với bề dày kinh nghiệm về khoa học dinh dưỡng, Abbott đang tích cực đồng hành cùng Việt Nam thích ứng với vấn đề già hóa dân số từ việc cung cấp các sản phẩm khoa học tiên tiến cho đến cải thiện dinh dưỡng lâm sàng ở các bệnh viện trên toàn quốc.

ABBOTT hỗ trợ nâng cao năng lực kiểm nghiệm an toàn thực phẩm - Ảnh 3.

Chương trình Cải thiện dinh dưỡng lâm sàng (AFINS) triển khai tại các bệnh viện ở Việt Nam từ năm 2010. Ảnh Abbott

Năm 2016, Abbott đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Bộ Y tế và đang xúc tiến chương trình Cải thiện Chất lượng về dinh dưỡng lâm sàng (QIP) tại các bệnh viện Việt Nam. Cho tới nay, công ty đã triển khai QIP tại 7 bệnh viện chủ chốt trên khắp cả nước, mang đến những lợi ích thiết thực cho bệnh nhân và cộng đồng.

Đồng hành cùng APEC, công ty cũng đã chia sẻ nhiều kế hoạch nhằm cải thiện già hóa lành mạnh ở Việt Nam, trong khuôn khổ Hội thảo Quốc tế về Chia sẻ Kinh nghiệm trong Thích ứng với Già hóa Dân số ở Hà Nội hồi tháng 6 vừa qua, tổ chức bởi B ộ Y tế Việt Nam, Tổng cục Dân số.

Những trọng tâm chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em

Trong các vấn đề trọng tâm về sức khỏe được đề cập tại APEC 2017, không thể không nhắc đến chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Thực tế, suy dinh dưỡng trẻ em đã giảm thiểu đáng kể trong những thập kỉ qua, nhưng suy dinh dưỡng còi cọc vẫn tồn tại ở mức độ cao, nguyên nhân từ việc thiếu dưỡng chất ở mẹ trong quá trình mang thai và cho con bú.

ABBOTT hỗ trợ nâng cao năng lực kiểm nghiệm an toàn thực phẩm - Ảnh 4.

Chương trình Dinh dưỡng cho Trẻ em do Abbott phối hợp cùng AmeriCares và Giao Điểm thực hiện từ năm 2014. Ảnh Abbott

Đồng hành cùng Việt Nam chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em, năm 2016, Abbott đã hợp tác với Bộ Y tế thực hiện chương trình cấp quốc gia “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng của phụ nữ mang thai và cho con bú”. Với những kiến thức và kinh nghiệm đa dạng về khoa học dinh dưỡng, Abbott đồng hành với Bộ Y tế xây dựng “Hướng dẫn Quốc gia về Dinh dưỡng cho Phụ nữ có thai và Bà mẹ cho con bú” và phổ biến hướng dẫn này đến các bệnh viện trên cả nước.

Với vai trò là nhà tài trợ Bạch Kim cho APEC CEO Summit 2017, Abbott cho biết sẽ tiếp tục đồng hành một cách tích cực cùng chính phủ và người dân Việt Nam, cùng giải quyết những vấn đề trọng tâm về chăm sóc sức khỏe. Và từ những sự đồng hành này, rất nhiều người Việt sẽ thực hiện được mong muốn: cải thiện chất lượng cuộc sống bắt đầu từ một sức khỏe tốt.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *