Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / Á hậu Thúy Vân dẫn Thương vụ bạc tỷ

Á hậu Thúy Vân dẫn Thương vụ bạc tỷ

những màn đầu tư thành công ngoạn mục trong shark tank _ shark tank việt nam

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về lí do nhận lời dẫn dắt cho chương trình không mang nhiều chất giải trí này, á hậu Thúy Vân nói:

“Không chỉ là cơ hội quý báu để Start-up giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm của mình đến thị trường và khách hàng, Shark Tank còn được xem là nơi kết nối cộng đồng khởi nghiệp với các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp, và là bệ phóng cho các doanh nhân khởi nghiệp rút ngắn con đường đến thành công.

Shark Tank không chỉ chia sẻ bài học kinh doanh mà còn là nơi truyền cảm hứng và ý chí sắc đá của tinh thần khởi nghiệp, nhân rộng ra là các bài học đắt giá về cuộc sống, điều mà tôi luôn mong muốn được trải nghiệm trong cuộc đời của mình.

Tôi cũng tin tưởng với sự nhẹ nhàng và tươi tắn của một người không làm kinh doanh, tôi sẽ có thể phần nào giảm bớt sức nóng giữa các cuộc thương thuyết nảy lửa, giúp các “thương vụ” trở nên suôn sẻ hơn”.

Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ là chương trình truyền hình thực tế về đầu tư khởi nghiệp, với mục đích kết nối giới đầu tư mạo hiểm (Shark) với những công ty khởi nghiệp (Start-up) non trẻ nhưng đầy nhiệt huyết và sáng tạo.

Chương trình thuộc Sony Picture với hai phiên bản thành công nổi tiếng là Shark Tank và Dragons’ Den, chương trình có nguồn gốc từ Nhật Bản được phát sóng bắt đầu từ năm 2001.

Cho đến nay, Shark Tank đã có mặt tại 35 quốc gia trên thế giới và nhận được 5 giải thưởng Emmy cho format truyền hình thực tế hấp dẫn nhất.

Điểm hấp dẫn chủa chương trình chính là cách “tường thuật” quá trình thương thuyết giữa Start-up và Shark về sản phẩm độc đáo, mô hình kinh doanh, khả năng phát triển trong tương lai, nhu cầu về vốn qua đó thuyết phục Shark đầu tư vào công ty của mình.

Trong chương trình Start-up và Shark đều được trao cơ hội khởi nghiệp và đầu tư cùng nhau, với Start-up thuyết phục được Shark, sẽ nhận được đầu tư, nếu không sẽ ra về tay trắng.

Đối với Shark việc ra quyết định đầu tư ngay tại cuộc thương thuyết đầu tiên cũng vô cùng áp lực, quyết định đầu tư thể hiện sự thông minh, nhanh nhạy và quyết đoán của Shark.

Á hậu Thúy Vân dẫn Thương vụ bạc tỷ - Ảnh 3.

Các nhà đầu tư nói về Shark Tank trong buổi giới thiệu chương trình tại TP.HCM

Vì vậy, sự thuyết phục và phản biện, những yếu tố bất ngờ, đầy kịch tính sẽ là điểm nhấn khiến khán giả luôn chờ đợi đến giờ phát sóng của mỗi tập Shark Tank.

Với format này, chương trình đã thu hút được 300 triệu lượt xem trên toàn thế giới, tạo cơ hội quảng bá sản phẩm vô cùng lớn đối với các Start-up.

Tại Mỹ, Shark Tank nhận được 250 ngàn đơn đăng ký tham gia mỗi mùa và tỷ lệ các vụ thương thuyết thành công là 48%.

Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ sẽ lên sóng vào 11h thứ bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 4-11 trên kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *