Thứ Sáu , Tháng Mười 19 2018
Home / Tin tức / 9h ngày 26-10, trạm BOT Biên Hòa thu phí trở lại

9h ngày 26-10, trạm BOT Biên Hòa thu phí trở lại

9h ngày 26-10, trạm BOT Biên Hòa thu phí trở lại - Ảnh 1.

Trạm BOT Biên Hòa sẽ thu phí trở lại từ 9h ngày 26-10 – Ảnh: A LỘC

Ngày 25-10, UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với đại diện các sở ngành, địa phương và Công ty cổ phần đầu tư Đồng Thuận (chủ đầu tư dự án xây dựng tuyến quốc lộ 1, đoạn tránh TP Biên Hòa).

Tại buổi làm việc, các bên đã thống nhất cho trạm BOT Biên Hòa (quốc lộ 1, xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom) thu phí trở lại từ 9h ngày 26-10 sau hơn 20 ngày xả trạm cho các xe qua tự do.

Bên cạnh đó, các ngành chức năng đã thống kê và thông báo đến 680 chủ phương tiện của 4 xã lân cận trạm thu phí (Trung Hòa, Tây Hòa, Đông Hòa và Hưng Thịnh) được miễn phí 100% khi qua trạm.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo công an tỉnh đồng Nai cho biết thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm pháp luật, đối tượng có ý đồ kích động, lôi kéo người dân tụ tập gây mất trật tự và những đối tượng cố tình gây cản trở giao thông, chống người thi hành công vụ.

Chiều cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trịnh Tuấn Liêm, giám đốc Sở Giao thông vận tải Đồng Nai xác nhận việc trạm BOT Biên Hòa sẽ thu phí trở lại vào sáng 25-10.

Trả lời câu hỏi sở có kiến nghi bộ dời trạm như dân mong muốn không và việc giảm 20% giá vé qua trạm BOT Biên Hòa liệu có kéo dài thời gian thu phí không? Ông Liêm cho biết “cái đó thì tỉnh đã có chỉ đạo rồi, công tác thông tin đầy đủ về dự án cũng đang làm. Còn cái đó (có kéo dài thời gian thu phí hay không – PV) cũng sẽ có thông tin đầy đủ”.

Như Tuổi Trẻ đưa tin, sau nhiều lần dùng tiền lẻ mua vé qua trạm, ngày 5-10, nhiều tài xế dừng xe trong trạm BOT Biên Hòa khiến giao thông trên quốc lộ 1 tê liệt.

Để đảm bảo giao thông thông suốt, trạm thu phí đã xả trạm từ 15h cùng ngày và đến nay vẫn chưa thu phí trở lại.

Liên quan vụ việc, ngày 16-10, Công ty cổ phần đầu tư Đồng Thuận đã thông báo áp dụng mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ trạm thu mới.

Theo đó, giá vé giảm từ 10.000 – 40.000 đồng, tương ứng với từng nhóm phương tiện khác nhau so với mức giá trước đó.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *