Thứ Năm , Tháng Mười 18 2018
Home / Tin tức / 82,9% tai nạn trên đường là va chạm xe máy

82,9% tai nạn trên đường là va chạm xe máy

Chỉ cần một chút quan sát trên đường là có thể nhìn thấy ngay những nguy cơ đối với người đi xe máy. Ví dụ trên đường Hoàng Hữu Nam (Q.9), người đi xe máy bị “áp đảo” bởi từng đoàn xe đầu kéo, xe bồn, xe ben, xe nào cũng 15 tấn trở lên, lao như đuổi nhau.

Người đi xe máy chạy ép sát lề đường, rúm người bởi những tiếng còi hơi chát chúa. Cùng lúc đó là nguy cơ từ mặt đường lòi lõm ổ gà, ổ voi, và đất đá, bụi mù từ các xe chở vật liệu.

Ở một điểm đen tai nạn giao thông khác là quốc lộ 1 đoạn qua khu chế xuất Linh Trung, Q.Thủ Đức, thì vấn đề lại là người đi xe máy vượt đèn đỏ. Ở đường Nguyễn Tất Thành, Q.4 thì là tình trạng kẹt xe trong đó xe máy lẫn ôtô, nhỏ hay to, đều cố len lỏi để thoát ra.

“Chạy xe máy căng thẳng lắm, người ngồi sau không dám nói chuyện với người ngồi vì trước sợ người ngồi trước phân tâm” – là miêu tả của một người dân về việc đi xe máy.

Đi xe máy rất nguy hiểm – điều này chẳng có gì mới, ai cũng biết, nhưng đại bộ phận người đi đường không có sự lựa chọn nào khả thi hơn. Ôtô chỉ nằm trong khả năng của một số ít, còn phương tiện công cộng thì chưa đủ đáp ứng.

Vậy đâu là giải pháp giảm thiểu nguy cơ tai nạn đối với người đi xe máy? Mời bạn đọc tham gia góp ý với Tuổi Trẻ qua phần bình luận cuối bài hoặc gửi về địa chỉ tto@tuoitre.com.vn

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *