Thứ Hai , Tháng Mười Một 19 2018
Home / Tin tức / 7 năm, hơn 50 vụ phá rừng phòng hộ ở Quảng Nam

7 năm, hơn 50 vụ phá rừng phòng hộ ở Quảng Nam

7 năm, hơn 50 vụ phá rừng phòng hộ ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Rừng phòng hộ Tiên Lãnh bị tàn phá – Ảnh: LÊ TRUNG

Liên quan đến vụ phá rừng phòng hộ nghiêm trọng tại xã Tiên Lãnh, ngày 28-9, Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn Quảng Nam cho hay vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh này về công tác quản lý, bảo vệ và phá rừng tại địa phương này.

Theo ông Lê Minh Hưng, phó giám đốc sở, xã Tiên Lãnh có hơn 7.000ha rừng tự nhiên, trong đó rừng phòng hộ là hơn 2.500ha.

Qua các năm từ 2011-2016, hạt kiểm lâm đã phát hiện, lập biên bản 44 vụ về hành vi phá rừng phòng hộ với diện tích hơn 63ha, rừng sản xuất 36ha. Đã xử lý 29 vụ (khởi tố điều tra 11 vụ).

Riêng trong năm 2017 phát hiện lập biên bản 10 vụ với diện tích hơn 24ha. Vừa qua cơ quan chức năng cũng đã khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam một đối tượng phá rừng phòng hộ tại tiểu khu 556 (xã Tiên Lãnh).

7 năm, hơn 50 vụ phá rừng phòng hộ ở Quảng Nam - Ảnh 2.

Rừng phòng hộ Tiên Lãnh bị tàn phá tan hoang – Ảnh: LÊ TRUNG

Theo sở này, nguyên nhân dẫn đến những vụ phá rừng trên là do lực lượng kiểm lâm quản lý địa bàn chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nhiệm vụ được giao, chính quyền địa phương buông lỏng quản lý.

Sở này yêu cầu các đơn vị liên quan, chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ với cơ quan cảnh sát điều tra để sớm hoàn chỉnh hồ sơ các vụ vi phạm còn lại để khởi tố, điều tra.

Đối với diện tích rừng đã bị phá, ngoài việc buộc các đối tượng vi phạm trồng lại rừng, các đơn vị liên quan phải tham mưu xây dựng phương án trồng lại rừng phòng hộ theo quy hoạch.

“Ngoài ra tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm”, ông Hưng nêu rõ.

Vụ phá rừng ở Phú Yên: Thanh tra Chính phủ tiếp tục kiểm tra dự án New City

TTO – Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý vụ việc liên quan đến chuyển mục đích sử dụng rừng phòng hộ, rừng đặc dụng tại tỉnh Phú Yên.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *