Thứ Hai , Tháng Mười Một 19 2018
Home / Tin tức / 7 bước thuyết phục ba mẹ cho phép bạn lái môtô

7 bước thuyết phục ba mẹ cho phép bạn lái môtô

7 bước thuyết phục ba mẹ cho phép bạn lái môtô - Ảnh 1.

Môn thể thao “môtô” vẫn còn nhiều điều khiến các bậc phụ huynh lo ngại – Ảnh: Motorcyclist

Tạp chí Motorcyclist đưa ra 7 bước quan trọng, giúp bạn có chiến lược hiệu quả trong “công tác” thuyết phục gia đình.

1. Nhập môn

Việc trước tiên, bạn nên ngồi xuống và học cách chấp nhận thực tế, chạy môtô có thể rất nguy hiểm nếu chúng ta không biết gì về nó. Và đừng bao giờ “xoắn” lên, tránh né thực tế này.

Chạy môtô đòi hỏi sự nhanh nhẹn, tập trung, khéo léo ở tinh thần lẫn thể chất. Đừng nên thuyết phục gia đình rằng, chạy môtô không nguy hiểm. Ba mẹ bạn sẽ nghĩ bạn không biết gì về nó.

Điều quan trọng nhất, bạn phải hiểu nó nguy hiểm như thế nào, hiểu nguyên lý hoạt động và những rủi ro từ môi trường. Bạn sẽ có cái nhìn bao quát, đúng đắn, và tìm ra cách hạn chế sự rủi ro.

2. Nghiên cứu

7 bước thuyết phục ba mẹ cho phép bạn lái môtô - Ảnh 2.

Sẽ rất thú vị khi lái môtô nếu bạn hiểu nó hơn – Ảnh: Motorcyclist

Bạn nên nghiên cứu về những công nghệ hỗ trợ an toàn trên môtô trong 10 năm qua hay những phát minh hiện đại nhất. Như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, là trợ thủ đắc lực trong việc thuyết phục các bậc phụ huynh khó tính.

Bên cạnh đó, vấn đề kinh tế, tiết kiệm nhiên liệu, phí gửi xe và dễ dàng tìm chỗ đậu xe giữa rừng ôtô… Đó là những lợi thế vượt trội trong chiến lược thuyết phục gia đình.

3. Suy nghĩ về “cái tôi”

Nếu nghĩ chạy xe môtôchỉ để chứng tỏ cái tôi hay gây ấn tượng với người khác bằng thái độ thiếu nhã nhặn của mình. Đó là một suy nghĩ sai lầm. Bản thân chiếc môtô đủ nói lên cá tính của riêng nó.

Bởi vậy, bạn phải thận trọng khi lái nó, học cách bình tĩnh, nhún vai bỏ qua những sự thách thức trên đường. Cố giữ bản ngã của mình, thay vì bộc phát những hành vi liều lĩnh để gây ấn tượng.

4. Trang bị “đủ – đúng” đồ dùng

Đa phần những người mới lái môtô ít hiểu biết về trang phục, mặc sao cho phù hợp và an toàn. Nên đảm bảo đầy đủ đồ dùng chuyên biệt dành cho những người chạy môtô, như: mũ bảo hiểm chất lượng, găng tay, áo jacket, giày bốt…

7 bước thuyết phục ba mẹ cho phép bạn lái môtô - Ảnh 3.

Đừng nghĩ mặc khác người là đặc biệt, nếu thiếu những phụ kiện chuyên biệt trong việc bảo đảm an toàn tính mạng trên đường khi chạy môtô – Ảnh: Motorcyclist

Nếu ngân sách hạn hẹp, bạn có thể mua những mặt hàng đã qua sử dụng, lỗi thời một chút cũng không thành vấn đề. Việc này góp phần trong công tác bảo vệ an toàn khi lái môtô.

5. Tham dự các khóa học về lái môtô

Bạn bắt buộc phải tham dự khóa học về việc lái môtô. Đây là nơi bạn được học những bài học an toàn căn bản đầu tiên khi “cưỡi” nó trên đường. Các khóa học cũng giúp bạn thực hành và làm quen với hộp số tay.

Ở các nước phương Tây, thông thường, các công ty bảo hiểm sẽ dành những khoản ưu đãi cho những ai hoàn thành khóa học an toàn khi lái môtô.

6. Tập lái từ những chiếc xe loại nhỏ

7 bước thuyết phục ba mẹ cho phép bạn lái môtô - Ảnh 4.

Tập lái từ những chiếc xe loại nhỏ là điều thông minh – Ảnh: Motorcyclist

Mọi thứ rất thú vị khi đa phần những tay đua tài năng có bước khởi đầu từ những chiếc scooter hay những chiếc môtô loại nhỏ, trước khi chuyển sang chiếc lớn hơn, có mã lực mạnh hơn.

“Thật là chán khi bắt đầu bằng chiếc 250cc hay scooter” – đó là suy nghĩ ngu ngốc. Một số thủ thuật lái xe quan trọng chỉ học được bởi những chiếc xe nhỏ, mà đa phần ít người để ý đến.

7 bước thuyết phục ba mẹ cho phép bạn lái môtô - Ảnh 5.

Nếu mê mô tô, hãy tâm sự một cách chân thành với phụ huynh – Ảnh: P.V.A

7. Bài thuyết trình đầy cảm xúc

Chọn thời điểm tốt để thảo luận là chìa khóa vàng dẫn đến thành công. Hãy quan sát cảm xúc của ba mẹ. Nên mềm mỏng trong thuyết phục, thay vì bạn hung hăng bỏ đi và sống trong sự áp đặt.

Hãy ghi nhớ những điều đấng sinh thành dạy bảo và cho họ thấy niềm đam mê của bạn bằng cả trái tim. Đừng bắt buộc họ phải đồng ý, chỉ sau một đêm suy nghĩ.

Nên cởi mở và đón nhận những cảm xúc của ba mẹ mình. Từ đó, bạn sẽ thấy con đường tốt nhất để làm họ tin tưởng và cho phép bạn chơi môn thể thao này. “Nhanh chóng” trong trường hợp này sẽ không có kết quả tích cực.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *