Thứ Hai , Tháng Mười Một 19 2018
Home / Tin tức / 51 giáo viên bị cắt hợp đồng, 12 người khởi kiện

51 giáo viên bị cắt hợp đồng, 12 người khởi kiện

51 giáo viên bị cắt hợp đồng, 12 người khởi kiện - Ảnh 1.

Lý do khởi kiện bà Dân là vì bà ký quyết định cắt hợp đồng lao động sai luật. Ông Ly cho hay tòa đang thụ lý các đơn khởi kiện trên theo quy định pháp luật.

Đây là 12 trong số 51 giáo viên ở huyện Tây Hòa bị Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tây Hòa quyết định chấm dứt hợp đồng hoặc thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng mà báo Tuổi Trẻ đã phản ánh.

Trong số 51 giáo viên có 36 giáo viên đã có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động từ ngày 4-9, 15 giáo viên còn lại sẽ phải kết thúc hợp đồng vào ngày 31-1-2018.

Hầu hết họ là giáo viên THCS, một số ít là giáo viên dạy tiểu học.

Chúng tôi khởi kiện yêu cầu trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tây Hòa thu hồi, hủy bỏ các quyết định chấm dứt hợp đồng lao động trái luật đối với các giáo viên chúng tôi, nhận chúng tôi lại làm việc và ký hợp đồng không thời hạn, chi trả tiền đứng lớp trong những năm qua cho chúng tôi, đền bù tổn thất tinh thần mỗi giáo viên bằng 5 tháng lương cơ bản.

Cô giáo Ngô Thị Thu

Cô Ngô Thị Thu – nguyên giáo viên Trường THCS Nguyễn Thị Định (xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa), một trong số 36 người bị thôi hợp đồng lao động vào ngày 4-9 – cho Tuổi Trẻ Online biết lý do khởi kiện là trong sáu năm qua, trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tây Hòa ký với cô và các giáo viên khác nhiều hợp đồng lao động có thời hạn, các thầy cô không vi phạm gì, trái lại còn có rất nhiều thành tích, nhưng không được ký hợp đồng lao động không thời hạn mà lại bị cho thôi hợp đồng.

Trước đó, trả lời Tuổi Trẻ Online, bà Trương Thị Dân cho biết do UBND tỉnh chỉ đạo huyện Tây Hòa phải cắt giảm 130 biên chế sự nghiệp giáo dục theo lộ trình, do vậy phòng phải thôi hợp đồng lao động với các giáo viên hưởng lương ngoài biên chế.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *