Thứ Hai , Tháng Mười 22 2018
Home / Tin tức / 50 phần quà trao ‘học trò Chanchu’

50 phần quà trao ‘học trò Chanchu’

50 phần quà trao học trò Chanchu - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao quà của nhà tài trợ cho các em “học trò Chanchu” – Ảnh: TR.TRUNG

Mỗi suất quà bao gồm 1 triệu đồng do Quỹ Power On tài trợ và sách vở, dụng cụ học tập do Công ty cổ phần tập đoàn Thiên Long đóng góp.

Mặc dù đã cận kề ngày bước vào năm học mới, nhưng trong khu làm cá vẫn đầy ắp “công nhân nhí” – những đứa trẻ mồ côi cha trong cơn bão Chanchu. Bên cạnh bàn làm cá của các em học sinh, mấy hôm nay tại xưởng còn có rất nhiều bàn của những người mẹ, người chị.

Ai cũng tranh thủ thời gian để làm thêm, kiếm tiền chuẩn bị sách vở cho con em vào năm học mới.

Chị Nguyễn Kim Vân, chủ xưởng cá bò, cho biết năm nào cũng vậy, hễ càng đến gần ngày khai trường thì xưởng lại càng đông.

“Còn tuần nước rút nên mấy đứa cố gắng làm. Mặt trời lặn không phơi cá được, nhưng đứa nào cũng xin làm thêm giờ để bù lại mấy bữa trời mưa. Có đứa cầm tay tôi khóc: “Cô ơi, cho con làm thêm tí nữa để may áo quần” làm tôi cũng khóc theo.

Tôi mới hỏi hồi đầu tuần, thì hết phân nửa học sinh trong xưởng cá còn chưa đi sắm áo quần cho năm học mới” – chị Vân kể.

Đặt giỏ quà bên cạnh bàn cá, em Vương Thị Thu (học sinh lớp 10) chạy đi rửa tay, rồi lôi ngay bút mới và tập ra xem. Thu cười nói phần tiền này sẽ đưa cho mẹ để sắm sửa vật dụng ở trọ, vì trường cách xa nhà gần 10km. “Còn mớ tập này em để phần mình” – Thu nói.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *