Thứ Tư , Tháng Mười 17 2018
Home / Tin tức / 5 nhân viên phá đầm tôm bà Ánh Ngọc tiếp tục hầu tòa

5 nhân viên phá đầm tôm bà Ánh Ngọc tiếp tục hầu tòa

5 nhân viên phá đầm tôm bà Ánh Ngọc tiếp tục hầu tòa - Ảnh 1.

5 bị cáo là nhân viên bảo vệ rừng đã đến phiên toà phúc thẩm – Ảnh: HM

Sáng nay 18-10, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử vụ 5 nhân viên bảo vệ rừng thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Long Thành hủy hoại tài sản của bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc (ấp Bà Trường, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Theo đề nghị của luật sư phía bị hại, tòa cũng đã triệu tập thêm các nhân chứng là những thợ hồ đã chứng kiến việc hủy hoại tài sản của gia đình bà Ngọc.

Trước đó, ngày 7-6 TAND huyện Nhơn Trạch xét xử sơ thẩm vụ 5 nhân viên bảo vệ rừng về hành vi hủy hoại tài sản ở đùng tôm của bà Ánh Ngọc vào ngày 26-2-2016 làm thiệt hại 40 bao xi măng gây thiệt hại 3,4 triệu đồng.

Tòa tuyên phạt các bị cáo Lê Văn Lang (trạm trưởng trạm bảo vệ rừng Rạch Tràm) Trương Văn Lớn (đội phó bảo vệ rừng ngập mặn), Phạm Đức Tú (nhân viên bảo vệ rừng trạm Long Thọ), Phạm Văn Ẩn (nhân viên bảo vệ rừng trạm Tắc Hông), Lê Ngọc Tuân (nhân viên bảo vệ rừng Rạch Gốc) với mức án từ 6 tháng đến 8 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Hội đồng xét xử phiên tòa sơ thẩm cũng đồng tình với quan điểm của đại diện Viện KSND huyện Nhơn Trạch cho tách ra thành vụ án khác để điều tra về hành vi bắt người trái pháp luật của các ông Đàm Văn Đắc, Phạm Văn Ẩn, Phạm Đức Tú, Lê Văn Lang đã trói ông Nguyễn Văn Ni (cha bà Ngọc).

Sau phiên tòa, bà Ngọc đã làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án.

5 nhân viên phá đầm tôm bà Ánh Ngọc tiếp tục hầu tòa - Ảnh 2.

Bị hại Ánh Ngọc đang được thẩm tra lí lịch tại phiên toà phúc thẩm sáng 18-10 – Ảnh: HM

Tại phiên tòa sáng nay, hội đồng xét xử đã công bố nội dung kháng cáo của bà Ánh Ngọc. Cụ thể, bà Ngọc kháng cáo cho rằng tòa cấp sơ thẩm không truy cứu trách nhiệm hình sự một số thành viên trong ban giám đốc ban quản lý bảo vệ rừng là bỏ lọt tội phạm.

Theo bà Ngọc, trong quá trình điều tra và thẩm vấn công khai tại tòa cho thấy một số người có chức vụ ở ban quản lý bảo vệ rừng đã trực tiếp chỉ huy, có lời nói chỉ đạo việc bắt giữ ông Nguyễn Văn Ni (cha bà Ngọc), đập phá tài sản tại đùng tôm của bà.

Tại tòa, dù bà đưa ra các bằng chứng chứng minh những hành vi bắt giữ người, đập phá tài sản nhưng tòa sơ thẩm đã bỏ qua.

Ngoài ra, bà Ngọc cũng cho rằng giai đoạn điều tra ban đầu các bị can đã khai bắt trói ông Ni, phù hợp với lời khai nhân chứng, bị hại… nhưng các cơ quan tố tụng cho tách riêng thành vụ án bắt giữ người trái luật là vi phạm bộ luật tố tụng hình sự. Bởi hành vi của các bị cáo và một số nhân viên bảo vệ rừng bắt giữ người được thực hiện trong chuỗi hành vi để trấn áp trước khi hủy hoại tài sản…

TTO tiếp tục cập nhật

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *