Thứ Tư , Tháng Chín 19 2018
Home / Tin tức / 1,5 tỉ USD mua động cơ máy bay của Mỹ

1,5 tỉ USD mua động cơ máy bay của Mỹ

1,5 tỉ USD mua động cơ máy bay của Mỹ - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump chứng kiến việc ký hợp đồng mua cơ máy bay – Ảnh: V.DŨNG

Tổng trị giá hợp đồng được ký vào ngày 12-11 này lên tới hơn 1,5 tỉ USD, bao gồm 44 động cơ PurePower Geared Turbofan (GTF) cùng các điều khoản toàn diện về bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa động cơ.

Ông Dương Trí Thành , Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết lễ ký mua số động cơ lớn với Pratt & Whitney đánh dấu một bước tiến mới trong quá trình phát triển đội máy bay A321 của VNA.

Ông Thành khẳng định dòng động cơ mà Vietnam Airlines lựa chọn có hiệu suất cao, tiết kiệm nhiên liệu, đặc biệt thân thiện với môi trường và đi kèm các dịch vụ hỗ trợ toàn diện, giúp Vietnam Airlines gia tăng mạnh mẽ hiệu quả khai thác cũng như tiết kiệm chi phí.

Theo các chuyên gia, kể từ khi đưa vào vận hành năm 2016, động cơ GTF được đánh giá hiệu năng mạnh, giảm 16% nhiên liệu tiêu thụ, 50% khí thải và 75% tiếng ồn so với loại động cơ hiện tại.

Hiện các động cơ thương mại cỡ lớn của Pratt & Whitney đang được sử dụng trên 25% máy bay vận tải hành khách của thế giới.

Trong khi đó, các máy bay A321neo dự kiến được Vietnam Airlines lắp đặt động cơ GTF là phiên bản mới thuộc dòng A321 – loại máy bay lớn nhất trong gia đình máy bay A320 của Airbus, đã tối ưu hóa khoảng không gian trên cabin, tăng kích thước lối thoát hiểm và thiết kế cửa khoang khách mới.

Vietnam Airlines dự kiến tiếp nhận 20 máy bay A321neo trong năm 2018 và 2019.

Hãng Vietnam Airlines hiện đang khai thác 90 đường bay tới 20 điểm nội địa và 29 điểm đến quốc tế với trung bình 400 chuyến bay mỗi ngày.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *