Thứ Hai , Tháng Mười Hai 17 2018
Home / Tin tức / 101 giáo viên, nhân viên bị nợ 7 tháng lương vì… vướng quy định

101 giáo viên, nhân viên bị nợ 7 tháng lương vì… vướng quy định

101 giáo viên, nhân viên bị nợ 7 tháng lương vì… vướng quy định - Ảnh 1.

Phòng GD-ĐT Gia Nghĩa cho biết có nhiều giáo viên hợp đồng bị nợ lương vì vướng quy định của tỉnh – Ảnh: TT

Theo ông Lộc, tỉnh mới tiếp nhận thông tin và hiện đang tổ chức cuộc họp nghe báo cáo sơ bộ từ UBND thị xã Gia Nghĩa.

UBND tỉnh sẽ yêu cầu Sở Nội vụ kiểm tra, xác minh thông tin liên quan đến việc UBND thị xã Gia Nghĩa ký hợp đồng với 101 giáo viên và nhân viên quản lý đô thị nhưng nhiều tháng nay nợ lương.

Tính đến nay, thị xã Gia Nghĩa đang nợ tổng cộng hơn 2,1 tỉ đồng tiền lương của 101 giáo viên, nhân viên làm việc theo diện hợp đồng.

“Hiện chưa thể khẳng định có thể trả lương đối với những viên chức này hay không vì phải xác minh xem việc ký hợp đồng này có đúng quy định không. Sau khi xác minh, sở Nội vụ có văn bản báo cáo, tham mưu, UBND mới quyết định” – ông Lộc nói

Theo phản ánh của một số giáo viên, nhân viên hợp đồng tại các trường, công ty môi trường, đô thị tại thị xã Gia Nghĩa, từ tháng 4-2017 đến nay, họ không được trả lương. UBND thị xã Gia Nghĩa cho biết 101 viên chức không được trả lương nhiều tháng nay vì… vướng quy định.

Theo UBND thị xã Gia Nghĩa, do nhu cầu công việc tại các đơn vị giáo dục và đào tạo, quản lý trật tự đô thị nên địa phương phải hợp đồng thêm lao động so với biên chế được giao.

Đối với ngành giáo dục, năm học 2017-2018, thị xã Gia Nghĩa phải hợp đồng 111 giáo viên nhưng chỉ có 22 giáo viên được trả lương bằng ngân sách tỉnh. Còn lại 89 giáo viên do UBND thị xã Gia Nghĩa tự cân đối trả lương bằng ngân sánh của địa phương. Tương tự, có 12 công nhân môi trường, đô thị cũng dùng ngân sách địa phương để chi trả.

Tuy nhiên, ngày 3-3-2017, UBND tỉnh Đắk Nông có văn bản chỉ đạo các huyện, thị xã không được hợp đồng lao động để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ tại các cơ quan, đơn vị.

Căn cứ vào công văn này, mỗi lần UBND thị xã Gia Nghĩa thực hiện thủ tục trả lương cho nhân viên, giáo viên hợp đồng đều bị phía kho bạc từ chối giải quyết…

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *