Thứ Hai , Tháng Chín 24 2018
Home / Tin tức / 10 gói thầu đê tả Đuống trị giá hơn 41 tỷ đồng đang chờ đợi các nhà thầu

10 gói thầu đê tả Đuống trị giá hơn 41 tỷ đồng đang chờ đợi các nhà thầu

Theo quyết định, phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án hoàn chỉnh mặt cắt đê tả Đuống gồm 10 gói thầu với tổng giá trị gần 41,6 tỷ đồng. Hình thức lựa chọn nhà thầu gồm đấu thầu rộng rãi trong nước 1 giai đoạn, 2 túi hồ sơ, chỉ định thầu rút gọn. Thời gian bắt đầu tổ chức lựa chọn nhà thầu từ quý I, quý II, quý IV.

Chủ đầu tư và đơn vị tư vấn có trách nhiệm kiểm tra, rà soát lại phương án thiết kế cơ sở được duyệt cùng dự án để nghiên cứu, tính toán, lựa chọn lập, thẩm định, phê duyệt phương án thiết kế BVTC-TDT. Đảm bảo phương án thiết kế – dự toán đưa ra thi công phải: Phù họp với qui hoạch (hoặc định hướng qui hoạch có liên quan), khớp nối đồng bộ với các hệ thống hạ tầng trong khu vực, an toàn, bền vững của công trình trong mọi tình huống trên cơ sở tối ưu về kinh tế, kỹ thuật trên. Đầu tư triệt để tiết kiệm, hiệu quả cao và tuyệt đối không được để xảy ra lãng phí, thất thoát vốn đầu tư.

Được biết, trong khoảng thời gian từ tháng 5/2016 đến nay, để né tránh, không phải mất tiền mua vé khi qua trạm thu phí trên đường cao tốc Hà Nội – Bắc Ninh, mỗi ngày có đến hàng trăm lượt xe ô tô trọng tải lớn đi vào tuyến đê tả Đuống.

Vì mặt đê hẹp, chỗ rộng nhất cũng chưa đến 3m, từ trước đến nay chủ yếu chỉ phục vụ cho việc đi lại của người dân địa phương nên từ khi phải “oằn mình” chống đỡ trọng tải của các xe quá khổ, quá tải qua lại, lớp bê tông nhựa át phan trên mặt đê hiện nay nhiều chỗ đã bị gãy vỡ, sụt lún nghiêm trọng tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông…

Việc đầu tư xây dựng công trình hoàn chỉnh mặt cắt đê tả Đuống đang là nhu cầu cấp bách nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc, đảm an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông trên đê.

Xuân Thắng

Theo Trí thức trẻ

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *