Thứ Hai , Tháng Mười 15 2018
Home / Tin tức / 1 tỷ đô-la cho 4 phần tiếp theo của đại dự án Avatar

1 tỷ đô-la cho 4 phần tiếp theo của đại dự án Avatar

avatar 2 – teaser trailer (2020 movie) james cameron [hd] return to pandora (fanmade)

James Cameron là đạo diễn của những bộ phim làm rúng động giới mộ điệu điện ảnh khi cân bằng được cả hai yếu tố thương mại và nghệ thuật, đặc biệt là khả năng của ông trong việc nắm bắt và cải tiến kĩ thuật làm phim.

Từ Terminator cho đến Titanic – bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, và đặc biệt là Avatar (2009) ông đã làm cho cả thế giới phải ngỡ ngàng vì một thế giới Pandora rực rỡ, đặc biệt và duy nhất.

Hơn nữa, với Avatar, James Cameron đã là người tiên phong trong việc tạo ra một thế hệ các tác phẩm điện ảnh được quay hoàn toàn bằng máy quay 3D giúp bộ phim có chiều sâu và khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn hơn cảm giác chân thực mà bộ phim mang lại.

Chính vì đón đầu công nghệ và xu hướng như vậy, nên Avatar dù có kinh phí sản xuất khủng lên đến gần 250 triệu đô-la, nhưng bộ phim thu về đến gần 3 tỉ đô-la, trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại.

Và bởi thế giới Avatar rất độc đáo, còn rất nhiều câu chuyện có thể khai thác, nên James Cameron đã quyết định tiếp tục làm phim về thế giới này.

Vào tháng 2 năm nay, ông đã tuyên bố hoàn thành xong kịch bản của 4 phần phim tiếp theo, và ông nói sẽ quay 4 phần phim liên tục giống như bộ ba phim The Lord of the Rings mà Peter Jackson đã thực hiện.

1 tỷ đô-la cho 4 phần tiếp theo của đại dự án Avatar - Ảnh 2.

Cảnh phim Avatar 2009

Theo tin từ Deadline – một trong những tờ báo điện ảnh uy tín thì Avatar của các phần tiếp theo đã bắt đầu bấm máy ở bờ biển Manhattan.

Đặc biệt, nguồn tin cũng cho biết hãng phim Fox đã chi đến 1 tỷ đô-la để James Cameron sản xuất 4 phần phim.

Một con số khổng lồ chi cho 4 bộ phim quay nối tiếp nhau mà không đợi xem thành công của mỗi tập để quyết định số phận các tập tiếp như hầu hết các phim nhiều phần.

Fox đang đặt canh bạc vào James Cameron. Nhưng có lẽ đặt vào James chưa bao giờ là một lựa chọn sai.

Là nhà làm phim, đặc biệt luôn luôn muốn cải tiến tối ưu công nghệ làm phim hơn là tập trung vào yếu tố nghệ thuật của câu chuyện, James Cameron biết chọn thời điểm để bắt đầu.

Đó là lý do vì sao gần cả chục năm sau Avatar, James mới tiếp tục làm các phần sau. Vì ông muốn, khán giả có thể xem phim của ông bằng bản 3D nhưng không còn cần phải đeo kính nữa.

avatar 2 2018 – guardian of the baby pandora trailer _ fanmade trailer

Lại nhớ, vì sao Terminator phần 2 mãi đến 1991 mới thực hiện khi Terminator 1 nhận được vô cùng nhiều lời tán dương vào năm 1984.

Câu trả lời là vì công nghệ 1984 không thể giúp ông tạo ra được gã người máy được làm từ kim loại đặc biệt có thể hoá lỏng và biến đổi hình dạng.

Và quả thực, sự cân nhắc của James đã mang đến thành công không thể ngờ.

Avatar các phần kế tiếp vẫn sẽ có sự tham gia của các diễn viên quen thuộc như Sam Worthington, Zoe Saldana, Joel Moore, Sigourney Weaver và Stephen Lang.

Bộ phim được đặt lịch chiếu bắt đầu vào năm 2020. Cụ thể ngày phát hành của Avatar 2 là 18-12-2020, của Avatar 3 là 17-12-2021, của Avatar 4 là 20-12-2024 và cuối cùng của Avatar 5 là 19-12-2025.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *