Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / ​VPBank chính thức niêm yết hơn 1,3 tỉ cổ phiếu trên sàn HOSE

​VPBank chính thức niêm yết hơn 1,3 tỉ cổ phiếu trên sàn HOSE

Ông Ngô Chí Dũng – Chủ tịch HĐQT VPBank thực hiện nghi thức đánh chiêng tại buổi lễ sáng 18-8 – Ảnh: Quang Định

Phát biểu tại buổi Lễ trao quyết định niêm yết sáng nay, ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch HĐQT VPBank cho biết việc niêm yết cổ phiếu của VPBank đánh dấu sự trở lại của cổ phiếu ngành ngân hàng sau hơn 3 năm kể từ ngày ngân hàng gần nhất niêm yết. “Để niêm yết trên sàn ngày hôm nay, VPBank đã trải qua 7 năm chuyển đổi đầy khó khăn và thử thách. Việc niêm yết trên sàn là bước ngoặt đồng thời là áp lực lớn cho ngân hàng trong việc duy trì chất lượng cũng như hiệu quả kinh doanh trong thời gian tới”, ông Dũng khẳng định.

Trong phiên giao dịch đầu tiên, cùng với sự đi xuống chung của thị trường, cổ phiếu VPB giảm nhẹ, giao dịch ở mức 36.500 đồng/cổ phiếu tại thời điểm 10g45. Mức giá hiện nay của VPB đang thấp hơn một chút so với giá cổ phiếu Vietcombank tại cùng thời điểm là 37.400 đồng/cổ phiếu.

Trước đó, ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc VPBank cho biết mức giá 39.000 đồng/cổ phiếu được hình thành trên phân tích của các chuyên gia, các nhà đầu tư nước ngoài. Thực tế mặt bằng giá mà các nhà đầu tư nước ngoài chào mua dao động từ 37.000 đến 45.000 đồng/cổ phiếu, tuy nhiên phía NH cũng đã cân nhắc kỹ và chọn mức khởi điểm như trên nhằm đem đến kỳ vọng về sự gia tăng của giá cổ phiếu trong tương lai.

Tính đến 31-7, tổng tài sản của VPBank hợp nhất đạt gần 254.000 tỉ đồng, dư nợ cho vay khách hàng tăng 13,9%. Chỉ riêng tháng 7, ngân hàng hợp nhất đạt lợi nhuận trước thuế 903 tỉ đồng, nâng lợi nhuận lũy kế 7 tháng đầu năm lên 4.166 tỉ đồng.

Lợi nhuận trước thuế của riêng VPBank 7 tháng đầu năm đạt 2.340 tỉ đồng, tăng hơn 1.200 tỉ đồng, tương đương 107% so với cùng kỳ năm ngoái.

A.HỒNG

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *