Thứ Sáu , Tháng Mười 19 2018
Home / Tin tức / ​Sacombank thay máu hàng loạt nhân sự, thoái vốn khỏi BCCI

​Sacombank thay máu hàng loạt nhân sự, thoái vốn khỏi BCCI

Theo đó, Sacombank cho biết đã bán toàn bộ 11,2 triệu cổ phiếu, tương đương 12,9% vốn điều lệ của Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI) và Sacombank không còn là cổ đông của BCCI từ ngày 28-7.

BCCI là Công ty mà trước đây ông Trầm Bê từng là thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và hiện dù đã từ nhiệm nhưng ông Bê đang còn sở hữu 2,65 triệu cổ phiếu, tương ứng với 3,06% vốn điều lệ BCCI.

Saccombank cũng “thay máu” thêm hàng loạt lãnh đạo cấp cao tại Sacombank Lào, Campuchia và Công ty Kiều hối Sacombank (SBR). Tại Sacombank Campuchia, Hội đồng quản trị Sacombank đã miễn nhiệm chức vụ chủ tịch HĐQT của ông Trầm Bê từ ngày 2-8, thay vào đó là ông Trịnh Văn Tỷ.

Ông Diệp Tấn Dũng cũng bị miễn nhiệm chức danh phó Chủ tịch HĐQT. Ba cá nhân khác bị miễn nhiệm khỏi các chức danh lãnh đạo là ông Nguyễn Bá Trị, ông Lê Minh Trung, bà Thạch Thị Pho Ly.

Hai thành viên đương nhiệm là ông Nguyễn Nhị Thanh và ông Dương Thế Nhựt Xuân tiếp tục được giữ lại trong HĐQT mới.

Tại Sacombank Lào, 5 thành viên HĐQT bị miễn nhiệm là Nguyễn Gia Định – chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – phó chủ tịch HĐQT, và 3 thành viên là ông See Chin Thye, ông Trần Quang Khang và ông Phạm Quang Phú (kiêm tổng giám đốc) kể từ ngày 2-8.

Ngân hàng Sacombank cũng đồng thời công bố danh sách HĐQT Sacombank Lào nhiệm kỳ 2017-2019.

Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Tuấn được bầu làm chủ tịch HĐQT, ông Trịnh Văn Tỷ và ông Nguyễn Thúc Vinh được bổ nhiệm vị trí phó chủ tịch.

Ông Phạm Quang Phú tái bổ nhiệm làm thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc và bà Oulayphoen Songeun làm thành viên HĐQT kiêm phó Tổng giám đốc.

Công ty kiều hối Sacombank (SBR) cũng thay đổi nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao. Theo đó ông Lê Minh Tâm thôi làm chủ tịch SBR để làm Tổng giám đốc từ ngày 3-8.

Người thay thế ông Tâm là ông Phan Quốc Huỳnh. Ông Huỳnh mới được bổ nhiệm làm phó Tổng giám đốc Sacombank vào cuối tháng 7 vừa qua, nay sẽ kiêm nhiệm thêm vị trí chủ tịch tại SBR.

Vai trò người đại diện công bố thông tin của Sacombank do ông Hà Văn Trung, phó tổng giám đốc đảm nhiệm. Trước đây, ông Phan Huy Khang, người vừa bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 1-8, làm nhiệm vụ này.

Vào cuối tháng 7, ngân hàng Sacombank cũng thay hàng loạt lãnh đạo trong đó có một số nhân sự trước đây chuyển sang từ Ngân hàng Phương Nam.

Cụ thể, Hội đồng quản trị Sacombank miễn nhiệm chức vụ phó Tổng giám đốc thường trực và chấm dứt hợp đồng lao động với ông Nguyễn Văn Nhân theo nguyện vọng cá nhân từ ngày 28-7. Ngân hàng này cũng có quyết định thôi chức phó Tổng giám đốc với bà Dương Hoàng Quỳnh Như từ ngày 25-7 để điều chuyển sang làm phó giám đốc vận hành.

Ông Nguyễn Văn Nhân và bà Dương Hoàng Quỳnh Như đều là lãnh đạo của Ngân hàng Phương Nam trước đây chuyển sang Sacombank.

Trước đó, ông Phan Huy Khang, nguyên Tổng giám đốc Sacombank – người từng có thời gian dài giữ chức vụ Tổng giám đốc Ngân hàng Phương Nam trước khi trở thành Tổng giám đốc Sacombank – cũng đã rời vị trí này vì lý do cá nhân kể từ ngày 3-7.

Bên cạnh hai quyết định trên, Hội đồng Quản trị Sacombank quyết định bổ nhiệm chính thức đối với bà Nguyễn Đức Thạch Diễm làm Tổng giám đốc kể từ ngày 25-7, trong thời hạn 5 năm.

Bà Diễm trước đó đã được bổ nhiệm giữ quyền Tổng giám đốc từ đầu tháng 7.

A.HỒNG

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *