Thứ Ba , Tháng Mười Hai 18 2018
Home / Tin tức / ​Nguyễn Anh Khôi giành HCV cờ chớp U-16 thế giới

​Nguyễn Anh Khôi giành HCV cờ chớp U-16 thế giới

Nguyễn Anh Khôi (phải) thống trị ở lứa tuổi U-16 của Giải vô địch cờ nhanh và cờ chớp trẻ thế giới 2017. Ảnh: T.TH

Trước giờ khởi tranh, Anh Khôi chỉ là hạt giống số 5 với hệ số Elo cờ chớp là 2135, lần lượt đứng sau 4 tài năng trẻ rất mạnh đến từ châu Âu như: Kozak Adam (Hungary, Elo 2392), Blohberger Felix (Áo, Elo 2283), Gungl Theo (Đức, Elo 2192) và VĐV chủ nhà Mitsis Georgios (Elo 2170).

Thế nhưng Anh Khôi đã khởi đầu đầy ấn tượng khi thắng 7 , hòa 1 trong 8 ván đầu tiên. Đặc biệt, Anh Khôi đánh bại tất cả các kỳ thủ có Elo cao hơn mình. Nhờ vậy, Anh Khôi đã sớm đoạt chức vô địch trước vòng đấu cuối cùng khi có được 7,5 điểm, hơn các kỳ thủ bám đuổi phía sau đến 1,5 điểm.

Thế nên không có gì ngạc nhiên khi Anh Khôi không dốc hết sức và để thua ở ván cuối cùng trước nữ kỳ thủ đồng hương Đỗ Vũ Thiên Nhi. Kết quả này không làm ảnh hưởng đến chức vô địch của Anh Khôi nhưng lại giúp Thiên Nhi vươn lên giành HCB U-16 nữ với 2 điểm sau 9 ván.

Trước đó 1 ngày, Anh Khôi đã giành HCV cờ nhanh lứa tuổi U-16 nam thế giới bằng chiến thắng tuyệt đối, được 9 điểm sau 9 ván.

Ngoài ra, trong ngày thi đấu cuối cùng, Lê Minh Hoàng cũng đã mang về cho cờ vua VN chiếc HCB cờ chớp lứa tuổi U-18 nam với 6,5 điểm sau 9 ván, chỉ kém 0,5 điểm so với VĐV đoạt HCV người Belarus Kazakovskiy Valeriy.

T.PHÚC

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *