Thứ Ba , Tháng Mười Hai 11 2018
Home / Tin tức / ​Lê Tú Chinh vượt qua chính mình

​Lê Tú Chinh vượt qua chính mình

Tú Chinh (220) giành HCV 100m nữ ở giải quốc gia. Ảnh: T.P

Giải diễn ra trong bối cảnh các tuyển thủ đã hoàn tất các nhiệm vụ quốc tế quan trọng trong năm. Do đó, không ít người dự đoán đây chỉ là cử dượt nhẹ của các ngôi sao điền kinh VN trước khi bước vào những đợt tập huấn quan trọng chuẩn bị cho Asiad 2018.

Nhưng đường chạy 100m nữ đã diễn ra hấp dẫn khi Tú Chinh phải thi đấu cật lực trước sự cạnh tranh của Lê Thị Mộng Tuyền, Hà Thị Thu, Lưu Kim Phụng,.. Kết quả, Tú Chinh đã chạm đích trước tiên với thời gian 11,55 giây, chỉ hơn người thứ hai Mộng Tuyền vỏn vẹn 22% giây. Đáng nói, thành tích của VĐV 20 tuổi Tú Chinh đã vượt kỷ lục của chính bản thân cô khi giành HCV tại SEA Games 2017 ở Malaysia với 11,56 giây.

Video clip Tú Chinh trả lời phỏng vấn sau khi thi đấu. Thực hiện: T.P

Sau khi giành chiến thắng, Tú Chinh cho biết: “Hôm nay chỉ mới là ngày thi đầu tiên. Tôi đã giành HCV 100m nữ và hi vọng tiếp tục cải thiện được thành tích. Mục tiêu của tôi là phấn đấu bảo vệ thành tích đoạt 4 HCV quốc gia như giải năm ngoái”.

Ở những nội dung còn lại, chiến thắng đa phần thuộc về các tuyển thủ quốc gia. Quách Công Lịch giành HCV 400m rào nam, Bùi Thị Thu Thảo giành HCV nhảy 3 bước nữ, Nguyễn Thị Huyền giành HCV 400m rào nữ,…

T.PHÚC

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *