Thứ Sáu , Tháng Mười Một 16 2018
Home / Tin tức / ​Huy Hoàng lại xô ngã kỷ lục SEA Games

​Huy Hoàng lại xô ngã kỷ lục SEA Games

Huy Hoàng (giữa) phá kỷ lục quốc gia 1.500m tự do. Ảnh: T.P
Huy Hoàng (giữa) phá kỷ lục quốc gia 1.500m tự do. Ảnh: T.P
Clip Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games 1500m tự do sau màn trình diễn ấn tượng. Thực hiện: T.P

Chiến thắng của kình ngư người Quảng Bình Nguyễn Huy Hoàng ở nội dung 1.500m tự do có lẽ là màn trình diễn ấn tượng nhất trong ngày. Ở cự ly này, Huy Hoàng phải thi đấu với nhiều đối thủ mạnh, trong đó có cựu kỷ lục gia SEA Games Lâm Quang Nhật.

Nhưng ngay sau khi xuất phát, Huy Hoàng đã tăng tốc để bỏ các đối thủ ở lại phía sau. Dù đường bơi dài nhưng Huy Hoàng vẫn duy trì được guồng chân tay nhịp nhàng để liên tục nới rộng khoảng cách. Kết quả, Huy Hoàng đã về đích trước tiên với thời gian 15 phút 19,75 giây, bỏ xa người giành HCB Trần Tấn Triệu (Long An) đến 33,72 giây.

Lê Nguyễn Paul phá kỷ lục quốc gia 50m bướm. Ảnh: T.P
Lê Nguyễn Paul phá kỷ lục quốc gia 50m bướm. Ảnh: T.P

Thành tích của Huy Hoàng cũng xô ngã kỷ lục quốc gia, đồng thời cũng là kỷ lục SEA Games do chính anh thiết lập tại Malaysia vừa qua là 15 phút 20,10 giây

Trước đó, VĐV Việt kiều Lê Nguyễn Paul (An Giang) đã phá kỷ lục quốc gia ở nội dung 50m bướm với thành tích 24,24 giây, hơn kỷ lục hiện tại chỉ vỏn vẹn 13% giây. Kỷ lục cuối cùng trong này được thiết lập bởi các kình ngư TP.HCM ở nội dung tiếp sức 4×100 m hỗn hợp nam nữ với thành tích 4 phút 2,60 giây.

Ánh Viên giành 7 HCV chỉ sau 2 ngày thi đấu giải quốc gia. Ảnh: T.P
Ánh Viên giành 7 HCV chỉ sau 2 ngày thi đấu giải quốc gia. Ảnh: T.P

Trong khi đó, Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục thống trị ở các nội dung bơi cá nhân dành cho nữ. Ánh Viên tham dự 4 nội dung: 50m bướm, 100m tự do, 100m ếch, 400m tự do và giành cả 4 chiếc HCV. Như vậy sau hai ngày thi đấu đầu tiên, Ánh Viên đã giành đến 7 HCV và giúp Quân đội tạm dẫn đầu bảng tổng sắp toàn đoàn với 7 HCV, 5 HCB, 1 HCĐ.

T.P

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *