Chủ Nhật , Tháng Mười Một 18 2018
Home / Tin tức / ​HLV Otto Pfister đã đúng

​HLV Otto Pfister đã đúng

HLV Otto Pfiste (phải) trong trận đấu với tuyển VN tối 14-11. Ảnh: NAM KHÁNH

Thật vậy, đoàn quân tha hương Afghanistan với thành phần gồm những cầu thủ dù chơi bóng ở những giải đấu hạng thấp của Đức, Thụy Điển, Hà Lan…nhưng vẫn chứng tỏ sự trên cơ của mình đối với các tuyển thủ VN không chỉ về thể hình mà còn ở tư duy chiến thuật trên sân đấu.

Cái nền khi chơi bóng ở châu Âu đã giúp họ lắp ráp lối chơi khá nhuần nhuyễn dù có thời gian tập trung rất ngắn. Cứ nhìn những chiếc áo trắng trên sân sẽ thấy họ di chuyển rất nhịp nhàng và đoán rất đúng các hướng tấn công của tuyển VN. Điều này đã khiến các đường tấn công của tuyển VN dễ dàng bị đánh bật từ xa. Phải đến những phút cuối trận, Anh Đức mới có một cơ hội ghi bàn gọi là rõ ràng.

Cái nền cầu thủ là sự khác biệt của HLV Otto Pfister và HLV Park Hang Seo. Thật vậy, dù tự mình tuyển chọn những cầu thủ tốt nhất ở V-League hiện nay nhưng có thể thấy 10 ngày là không đủ để ông Park giúp các tuyển thủ VN vận hành trong tru lối chơi của mình. Môi trường thi đấu ở V-League không rèn được cho các tuyển thủ VN khả năng vào trận như các cầu thủ Afghanistan. Đó là hàng rào khó vượt đối với những người dẫn dắt tuyển VN. nói nôm na như ông bà ta là “không bột sao gột nên hồ”

HLV Otto Pfister- người từng hai lần có mặt ở đấu trường World Cup cùng đội tuyển Saudi Arabia và Togo thật tinh tường khi đánh giá bóng đá VN.

HOÀNG VŨ

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *