Thứ Tư , Tháng Mười 17 2018
Home / Tin tức / ​Đánh bom tự sát ở Algeria, 2 cảnh sát thiệt mạng

​Đánh bom tự sát ở Algeria, 2 cảnh sát thiệt mạng

Hãng thông tấn quốc gia Algeria APS dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết một kẻ đánh bom liều chết có vũ trang đã cố gắng xông vào một trụ sở cảnh sát ở Tiaret, cách thủ đô Algiers khoảng 350 km về phía Tây Nam.

“Một sĩ quan đã dũng cảm lao mình đè lên người kẻ đánh bom để bảo vệ đồng đội ngay tại cổng vào của đồn cảnh sát,” APS đưa tin.

Một cảnh sát khác bị thương nặng trong vụ nổ sau đó đã tử vong, cảnh sát quốc gia Algeria cho biết trong một thông cáo phát đi sau đó.

Đây là vụ đánh bom tự sát đầu tiên sau nhiều tháng im ắng tại quốc gia Bắc Phi này.

Một kẻ đánh bom liều chết đã kích nổ bên trong một đồn cảnh sát tại thành phố Constantine hồi tháng 4 năm nay, và một kẻ khác bị bắn chết trong một vụ đánh bom bất thành cũng tại thành phố này vào tháng 2.

Vào tháng 6, nhiều phần tử vũ trang có liên quan đến Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tấn công một nhóm binh sĩ tuần tra ở phía nam thủ đô Algiers, khiến 4 người bị thương.

Các vụ tấn công và đánh bom ở Algeria đã ít đi đáng kể từ khi nước này chấm dứt cuộc chiến với các nhóm vũ trang Hồi giáo những năm 1990.

Mặc dù vậy, tàn dư tổ chức khủng bố Al Qaeda và các nhóm vũ trang có liên hệ với IS vẫn còn hoạt động tại đây và thường xuyên gây ra các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng cảnh sát và quân đội.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *